Hàn Quốc bãi bỏ hầu hết các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc ngày 15/4 thông báo sẽ dỡ bỏ hầu hết các biện pháp giãn cách phòng dịch COVID-19 từ ngày 18/4, trừ quy định bắt buộc đeo khẩu trang.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, phát biểu tại cuộc họp về ứng phó dịch COVID-19 sáng nay, 15/4, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum cho biết, từ ngày 18/4 tới, lệnh giới nghiêm lúc nửa đêm đối với các nhà hàng và các cơ sở kinh doanh khác sẽ được bãi bỏ.

Giới hạn tụ họp riêng tư tối đa 10 người, sự kiện ngoài trời tối đa 299 người cũng sẽ được xóa bỏ. Việc ăn uống tại các rạp chiếu phim, phòng biểu diễn sẽ được cho phép.

Riêng quy định đeo khẩu trang sẽ vẫn được áp đặt. “Đeo khẩu trang vẫn là một phương pháp rất quan trọng để bảo vệ chính chúng ta. Không thể tránh khỏi việc duy trì yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà trong một khoảng thời gian đáng kể”, Thủ tướng Hàn Quốc nhấn mạnh.

Đối với yêu cầu đeo khẩu trang ra ngoài trời, ông Kim cho biết, Chính phủ Hàn Quốc sẽ xem xét liệu có dỡ bỏ các hạn chế hiện có hay không trong hai tuần tới, tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.

Quyết định của giới chức Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm mới COVID-19 ở nước này dường như đã vượt qua mức đỉnh điểm, sau khi dao động trên 620.000 ca mỗi ngày vào giữa tháng 3. Ngày 14/4, số ca nhiễm hàng ngày ở nước này giảm xuống dưới 150.000 ca.

Cùng ngày, chính phủ Hàn Quốc đã công bố kế hoạch mở rộng việc triển khai đợt tiêm tăng cường COVID-19 thứ hai cho những người trên 60 tuổi.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .