Hàn Quốc bác tin đàm phán về tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/7 bác bỏ thông tin cho rằng hai miền Triều Tiên đang đàm phán để sắp xếp một hội nghị thượng đỉnh khác giữa lãnh đạo hai nước.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng tin Yonhap, hãng tin Reuters vừa qua dẫn các nguồn tin chính phủ giấu tên đưa tin, Hàn Quốc và Triều Tiên đang tìm cách tổ chức các cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa ông Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Một trong những nguồn tin được dẫn lời nói thêm rằng hội nghị thượng đỉnh trực tuyến có thể là một lựa chọn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bình luận về thông tin trên, người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Park Kyung-mee trong một tuyên bố ngắn gọn khẳng định: “Bản tin của truyền thông nước ngoài là không đúng sự thật”.

Bà Park Kyung-mee khẳng định Hàn Quốc và Triều Tiên vừa qua không tiến hành cuộc thảo luận nào về vấn đề trên.

Phát biểu của Phủ Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/7 đã đưa đường dây liên lạc trực tiếp trở lại hoạt động.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon và ông Kim kể từ tháng 4 đến nay đã vài lần trao đổi thư cá nhân và đưa ra thỏa thuận kết nối lại đường dây nóng mà Bình Nhưỡng đã đơn phương cắt 13 tháng trước đó.

Về khả năng các nhà lãnh đạo của hai bên tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư, văn phòng của ông Moon khẳng định: "Không có cuộc thảo luận nào về việc tiếp xúc trực tiếp hoặc hội đàm trực tuyến”.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times
(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Ông Putin sẽ tham gia bầu cử như thế nào khi đang tự cách ly?

Áp phích chiến dịch vận động tranh cử của Đảng Nước Nga thống nhất có dòng chữ "Cùng với đất nước, với Moscow, với nước Nga thống nhất" ở trung tâm Moscow. Ảnh: AFP
(PLVN) - Hiện vẫn chưa rõ ông Putin sẽ tham gia vào cuộc bầu cử như thế nào vào cuối tuần này, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã yêu cầu đại sứ Mỹ có câu trả lời về 'can thiệp bầu cử', vì Moscow nói rằng họ có bằng chứng về những nỗ lực phá hoại 'nghiêm trọng'.

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.