Hàn Quốc bác tin đàm phán về tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/7 bác bỏ thông tin cho rằng hai miền Triều Tiên đang đàm phán để sắp xếp một hội nghị thượng đỉnh khác giữa lãnh đạo hai nước.

Theo hãng tin Yonhap, hãng tin Reuters vừa qua dẫn các nguồn tin chính phủ giấu tên đưa tin, Hàn Quốc và Triều Tiên đang tìm cách tổ chức các cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa ông Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Một trong những nguồn tin được dẫn lời nói thêm rằng hội nghị thượng đỉnh trực tuyến có thể là một lựa chọn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bình luận về thông tin trên, người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Park Kyung-mee trong một tuyên bố ngắn gọn khẳng định: “Bản tin của truyền thông nước ngoài là không đúng sự thật”.

Bà Park Kyung-mee khẳng định Hàn Quốc và Triều Tiên vừa qua không tiến hành cuộc thảo luận nào về vấn đề trên.

Phát biểu của Phủ Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/7 đã đưa đường dây liên lạc trực tiếp trở lại hoạt động.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon và ông Kim kể từ tháng 4 đến nay đã vài lần trao đổi thư cá nhân và đưa ra thỏa thuận kết nối lại đường dây nóng mà Bình Nhưỡng đã đơn phương cắt 13 tháng trước đó.

Về khả năng các nhà lãnh đạo của hai bên tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư, văn phòng của ông Moon khẳng định: "Không có cuộc thảo luận nào về việc tiếp xúc trực tiếp hoặc hội đàm trực tuyến”.

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.