Hàn Quốc áp dụng chính sách chưa từng có trong tiền lệ đối với người nước ngoài

(PLVN) - Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp, Hàn Quốc đã áp dụng chính sách tự động gia hạn visa 60 ngày cho người nước ngoài. 
Hàn Quốc áp dụng chính sách chưa từng có trong tiền lệ đối với người nước ngoài

Ngày 24/2, trên trang “Hi Korea” – website chính thức hoạt động dưới sự quản lý của Cục Xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đăng thông báo về chế độ “gia hạn cư trú tự động” dành cho người nước ngoài – chế độ chưa từng có trong lịch sử. 

Theo đó, đối tượng của chế độ gia hạn cư trú tự động dành cho người nước ngoài là những đối tượng hết hạn cư trú trong khoảng thời gian từ ngày 24/2/2020 đến hết ngày 29/4/2020.

Những đối tượng cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc tính từ thời điểm thi hành chế độ (không bao gồm đối với các trường hợp visa E-9, E-10, cư trú bất hợp pháp): Những đối tượng hết hạn cư trú trong hai ngày 22, 23/2 được tính sang ngày 24/2/2020 đều thuộc nhóm đối tượng được thụ hưởng chế độ. Những đối tượng đã đăng ký gia hạn cư trú sẽ không nằm trong nhóm được thụ hưởng chế độ gia hạn cư trú tự động. 

Do đó, những đối tượng hết hạn cư trú từ ngày 24/2 đến hết ngày 29/4 sẽ được tự động gia hạn cư trú đến ngày 30/4.

Một số visa sẽ không được hưởng chế độ gia hạn tự động nếu vượt quá số ngày lưu trú tối đa, như visa E-6-2 (tối đa 2 năm kể từ ngày nhập cảnh gần nhất), visa F-1-5 (tối đa 4 năm 10 tháng kể từ ngày nhập cảnh gần nhất), visa F-1-11 (tối đa 4 năm 10 tháng kể từ ngày nhập cảnh gần nhất). /.

Thiên Hy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.