Hạn chế hơn sự “lũng đoạn” tin nhắn “rác”!

Trong năm 2013, để hạn chế sự lũng đoạn của “tin nhắn rác” và sự chạy đua của các “khán giả ảo”, BTC chương trình “Bài hát yêu thích” tiến hành bổ sung, sửa đổi một số nội dung.

Bắt đầu từ liveshow thứ 3, nhạc sĩ Huy Tuấn đã thay thế cho nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trong vai trò Giám đốc âm nhạc và BTC đã bổ sung đạo diễn Việt Tú làm tổng đạo diễn chương trình “Bài hát yêu thích” . Đây đều là những nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và đạo diễn có uy tín trong lĩnh vực nghệ thuật, góp phần không nhỏ để tạo nên thành công trong mỗi liveshow "Bài hát yêu thích".

Bên cạnh đó, “Bài hát yêu thích” cũng là chương trình hiếm hoi duy trì được sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp với những thiết bị không kém gì những liveshow thương mại trên thị trường cùng thời điểm trong suốt hơn 1 năm qua.

Hạn chế hơn sự “lũng đoạn” tin nhắn “rác”! ảnh 1

Sau một năm tổ chức thực hiện với 147 bài hát được biểu diễn trong liveshow, chương trình “Bài hát yêu thích” nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, giới truyền thông và công chúng yêu nhạc. Ban tổ chức (BTC) đã tìm ra 12 “Bài hát yêu thích Tháng” và 01 “Bài hát của năm” lần lượt thuộc về các bài hát: “Người hát tình ca”, “Nếu như anh đến”, “Sẽ mãi yêu anh”, “Mình bên nhau mãi”, “Cám ơn cuộc đời”, “Một khúc sông Hồng”, “Nhật ký của mẹ, “Vòng tròn”,“Chuyện tình nhà thơ”,“Cơn mưa ngang qua”, “Chiếc khăn Piêu”.

Chương trình “Bài hát yêu thích” là một cuộc thăm dò ý kiến khán giả đối với các bài hát, BTC không đo độ yêu thích đối với bài hát bằng số lượng tin nhắn bình chọn, mà đo số lượng khán giả thực sự yêu thích và nhắn tin bình chọn cho bài hát đó.  

Chính vì vậy, các thuê bao nhắn tin phải là thuê bao thực có người sử dụng, dùng để nghe, gọi và nhắn tin. BTC chương trình “Bài hát yêu thích” luôn kiểm soát chặt chẽ các bình chọn (đặc biệt là bình chọn bằng tin nhắn) để đảm bảo tiêu chí của chương trình.

Tuy nhiên trong năm 2012 vẫn còn hiện tượng thao túng tin nhắn bằng những “bình chọn ảo” nên BTC phải liên tục kiểm tra và hủy các “bình chọn ảo” cho các bài hát tham gia chương trình.

Trong năm 2013, để hạn chế sự lũng đoạn của “tin nhắn rác” và sự chạy đua của các “khán giả ảo”, BTC chương trình “Bài hát yêu thích” tiến hành bổ sung, sửa đổi một số nội dung.

Theo đó, sẽ giảm tỉ lệ % từ tin nhắn trong tổng kết quả bình chọn từ 20% (cũ) xuống còn 10% (mới), cũng như giảm số lượng từ mức 5 tin nhắn/thuê bao xuống còn 1 tin nhắn/thuê bao bình chọn cho mỗi bài hát trong 1 ngày. BTC không hạn chế lượt nghe trên máy tính nhưng hạn chế IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 5 bình chọn (tương đương 5 lượt nghe) cho 1 bài hát;

Cùng với việc giảm tỉ lệ  từ tin nhắn bình chọn còn 10% trên tổng kết quả, BTC cũng tăng tỉ lệ % của Hội đồng bình chọn quyết định 65% kết quả cuối cùng và tỉ lệ % của số lượt nghe/xem bài hát trên website chương trình quyết định 25% kết quả tổng hợp cuối cùng.

Các thay đổi trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thời điểm đóng bảng xếp hạng Tháng 1 và mở ra bảng xếp hạng Tháng 2 vào ngày 3/2/2013 tới.

Thùy Dương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.