Hạn chế điều chỉnh tăng giá thuốc
Cục Quản lý Dược yêu cầu các DN rà soát, thực hiện các biện pháp nhằm cân đối, tiết giảm các chi phí ảnh hưởng tới giá thuốc cung ứng cho thị trường Việt Nam, hạn chế tối đa việc điều chỉnh tăng giá thuốc cho đến hết năm 2010.
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp (DN) nước ngoài đăng ký hoạt động về thuốc và nguyên liệu làm thuốc tại Việt Nam tiếp tục đảm bảo cung ứng thuốc và các nguyên liệu làm thuốc cho các DN sản xuất, kinh doanh dược của Việt Nam; đặc biệt là các thuốc chuyên khoa, đặc trị cần thiết phục vụ cho công tác phòng và điều trị bệnh, các thuốc trúng thầu cung ứng cho các cơ sở khám chữa bệnh.
Đối với trường hợp mặt hàng có khả năng khan hiếm, yêu cầu các DN có giải pháp duy trì nguồn cung ứng đồng thời báo cáo kịp thời cho Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế để có biện pháp giải quyết.
Cục Quản lý Dược cũng yêu cầu các DN rà soát, thực hiện các biện pháp nhằm cân đối, tiết giảm các chi phí ảnh hưởng tới giá thuốc cung ứng cho thị trường Việt Nam, hạn chế tối đa việc điều chỉnh tăng giá thuốc cho đến hết năm 2010 để đảm bảo sự bình ổn thị trường thuốc chữa bệnh và góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm ổn định kinh tế, kiềm chế lạm phát theo chỉ đạo của Chính phủ.
Đoan Trang