Hầm Hải Vân mở cửa 24h mỗi ngày đến Rằm tháng Giêng

(PLO) - Ngày 12-2, Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết hầm Hải Vân sẽ không đóng cửa hầm làm vệ sinh trong 10 ngày để phục vụ việc đi lại sau tết.
Hầm Hải Vân mở cửa 24h mỗi ngày đến Rằm tháng Giêng

Theo đó, thời gian không đóng cửa bắt đầu từ rạng sáng 12-2 đến hết ngày 22-2 (mồng 5 Tết đến Rằm tháng Giêng).

Việc mở hầm 24/24 thay vì đóng cửa một tiếng/ngày để làm vệ sinh sẽ giúp doanh nghiệp vận tải rút ngắn thời gian lưu thông hàng hóa, phục vụ việc đi lại của người dân sau tết nhanh chóng, tránh tình trạng kẹt, ùn ứ xe cộ ở hai đầu hầm.

Đơn vị này cũng khuyến cáo, các lái xe cần chấp hành, thực hiện nghiêm những quy định theo biển báo, bảng thông báo chỉ dẫn để bảo đảm an toàn khi lưu thông qua hầm trong khoảng thời gian không đóng cửa.

Cụ thể, lưu thông với tốc độ tối đa là 70km/giờ và tối thiểu là 40 km/giờ, khoảng cách tối thiểu giữa các xe trên cùng làn xe là 50m.

Nghiêm cấm vượt, lùi và quay đầu xe; dừng, đỗ xe; để đất, đá, chất phế thải và các loại vật chất khác rơi vãi trong hầm; bấm còi; bật đèn ưu tiên; bật đèn ở chế độ chiếu xa và các loại đèn có ánh sáng mạnh khác.

Theo TTO
Cùng chuyên mục
Hình minh hoạ.

Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.

Đọc thêm

Xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép

Thời gian vừa qua lực lượng CSGT xử lý nhiều đối tượng tổ chức đua xe trái phép.
(PLVN) - Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc cần xây dựng kế hoạch, quy chế, kế hoạch phối hợp thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xử lý, chặn đứng tình trạng đua xe trái phép.

Những hung thần trong TP Biên Hòa

Những hung thần trong TP Biên Hòa
(PLVN) - Người dân TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) ngán ngẩm khi phải lưu thông cùng đoàn xe ben siêu trọng chở đá, đất từ các mỏ đi tiêu thụ. Một số hình ảnh ghi nhận tại TP Biên Hòa có thể thấy xe ben đang lộng hành thế nào...