Hailey Bieber bộc bạch về quá trình phẫu thuật tim sau cơn đột quỵ hậu COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Hailey Bieber đã đăng tải một video trên YouTube để chia sẻ chi tiết hơn về lần nhập viện hồi tháng 3 vì cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua. Sau đó, bác sĩ đã phát hiện thêm một lỗ hổng nhỏ trong tim nữ ca sĩ và thực hiện phẫu thuật tim cho cô ngay sau đó.

Tháng 3, Hailey Bieber - vợ ca sĩ Justin Bieber - chia sẻ cô đã phải nhập viện vì những triệu chứng giống đột quỵ. Hơn một tháng sau vụ tai nạn, nữ người mẫu lần đầu lên tiếng, kể về những gì đã trải qua, cách cô vượt qua nó.

"Tôi đã trải qua một ngày 10/3 rất đáng sợ. Về cơ bản, tôi đang ngồi ăn sáng với chồng, một ngày bình thường, trò chuyện bình thường và đột nhiên tôi cảm thấy thực sự kỳ lạ. Giống như, cả cánh tay của tôi, từ vai đến đầu ngón tay như bị tê liệt và cảm thấy kỳ lạ", Hailey chia sẻ.

Hailey Bieber bộc bạch về quá trình phẫu thuật tim sau cơn đột quỵ hậu COVID-19 ảnh 1

Hai vợ chồng nhà Bieber đều đã mắc COVID-19 và khỏi bệnh.

Cô ấy tiếp tục: "Justin hỏi: ’Em ổn chứ’ và tôi không trả lời được vì tôi không chắc chắn. Sau khi anh ấy hỏi lại và khi tôi muốn trả lời, tôi nhận ra tôi không thể nói được. Phía mặt phải của tôi bắt đầu cảm thấy rũ xuống, méo xệch, tôi không thể nói được câu nào. Tự nhiên mọi thứ diễn ra như vậy. Nhiều suy nghĩ bật ra trong đầu tôi. Tôi đang bị đột quỵ? Tôi thực sự sợ hãi. Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra. Tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra. Tôi sẽ gặp vấn đề này vĩnh viễn sao?".

Hailey cho biết cô đã có thể đi bộ và trở về nhà để chờ xe cấp cứu. Không khí trở nên bớt căng thẳng khi người mẫu chia sẻ khi các nhân viên cấp cứu nhầm tuổi của cô. "Có một khoảnh khắc khi họ gọi vào bệnh viện để thông báo, họ nói rằng: ’Tôi có một bệnh nhân 30 tuổi ở đây’ và tôi đã nói ’tôi mới 25 thôi’. Tôi vẫn phải đảm bảo rằng họ sẽ không nói tôi già đi 5 tuổi mà không có lý do”, Hailey hài hước nhớ lại.

Vào thời điểm Hailey được đưa đến Trung tâm Y tế Eisenhower ở Rancho Mirage, bang California, cô hầu như không có triệu chứng gì. Sau khi thực hiện quét não, bác sĩ chẩn đoán cô có cục máu đông nhỏ trong não, hay còn gọi là thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA), xảy ra khi dòng máu lên não tạm thời bị đứt đoạn.

Nữ người mẫu cho hay sau gặp cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua, cô không gặp thêm vấn đề lâu dài nào khác. Các bác sĩ vẫn kiểm tra sức khỏe tổng quát cho Hailey. Họ sợ cô bị lỗ thông bầu dục trong tim (PFO). Điều họ lo lắng đã thành sự thật.

Hailey Bieber bộc bạch về quá trình phẫu thuật tim sau cơn đột quỵ hậu COVID-19 ảnh 2

Hailey Bieber lần đầu bộc bạch về trải nghiệm đột quỵ "đáng sợ".

Sau khi xuất viện, Hailey đến gặp các bác sĩ ở Đại học California Los Angeles (UCLA) để khám chuyên sâu hơn. “Tại thời điểm đó, họ cũng chưa có câu trả lời hoặc kết luận về lý do tôi có lỗ thông bầu dục trong tim”, cô nhớ lại.

Song, các chuyên gia giải thích yếu tố dẫn đến cơn đột quỵ của Hailey. Đó là do cô mới sử dụng thuốc tránh thai. Đây là thuốc cô chưa từng sử dụng vì có tiền sử bị đau nửa đầu, Hailey nói thêm. Hai nguyên nhân khác là cô mới khỏi COVID-19 và trải qua chuyến bay rất dài.

Tại UCLA, các bác sĩ phát hiện Hailey có lỗ thông bầu dục trong tim cấp 5 - loại nguy hiểm nhất, kích thước 12-13 mm. Họ kết luận nữ người mẫu có một cục máu đông đi vào tim và nó thoát ra qua lỗ thủng trong tim vào não.

Cô được phẫu thuật đóng lỗ hổng trong tim. “Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ và tôi đang hồi phục rất tốt và nhanh. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Thực sự mà nói là tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi chúng tôi đã có thể tìm ra căn nguyên của căn bệnh sớm hơn và chữa trị nó. Điều may mắn nhất là tôi có thể thoát khỏi căn bệnh thực sự đáng sợ này và tiếp tục cuộc sống của mình", Hailey nói thêm.

Đỗ Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.