Hai trường hợp F1 về Bạc Liêu đều âm tính với virus Sars-Cov-2

(PLVN) - Bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, 2 trường hợp là F1 về Bạc Liêu đã được đưa cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1 với Sars-Cov-2.

14h ngày 8/2, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi nhận được thông tin báo cáo từ Trạm Y tế xã Hưng Thành giám sát, điều tra một trường hợp tiếp xúc F0 (là bệnh nhân 2005). Trường hợp này là chị V.T.N.M (sinh năm 2000), khoảng 8h ngày 6/2 xuất phát từ TP HCM về Bạc Liêu, khi về đến nhà, có tiếp xúc với 3 người trong gia đình. Ngày 7/2, tiếp xúc với 7 người; ngày 8/2, tiếp xúc 2 người. 

Trường hợp trên đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi  và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với vi rút Sars-Cov-2; các trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

Hai trường hợp F1 về Bạc Liêu đều âm tính với virus Sars-Cov-2 ảnh 1
Khu cách ly tập trung thành phố Bạc Liêu. 

Trường hợp thứ 2 là cháu D.N.T.A (sinh năm 2016), đi từ Phường Tân Tạo, Quận Tân Bình (TP HCMh), được xác định về Khóm T.K, phường 8, Thành phố Bạc Liêu cùng cha và mẹ vào lúc 7h30 phút, ngày 7/2. Đến 8h, cháu được lên Trạm y tế phường 8 khai báo y tế. Sau đó cháu về nhà, không đi đâu, tiếp xúc với 10 người trong gia đình. 

Ngành chức năng đã đưa cháu A cùng cha, mẹ của cháu vào Khu cách ly tập trung của Thành phố Bạc Liêu, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với vi rút Sars-Cov-2. Các trường hợp có tiếp xúc với cháu A được cách ly tại nhà.

Trọng Nghĩa – Thảo Nghi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.