Hai trường đầu tiên ở TP HCM dự kiến đi học lại từ 11/10

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trường THCS - THPT Thạnh An và Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) có thể đón học sinh đến lớp vào tháng 10.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An cho biết, Sở GĐ-ĐT TP.HCM đã đồng ý việc mở cửa trường, tuy nhiên thời gian sớm nhất dự kiến từ 11/10.

Trường dự định cho 131 học sinh của 5 lớp (hai lớp 6, hai lớp 9 và một lớp 12) đi học trở lại theo thời khóa biểu 50% học trực tiếp, 50% học trực tuyến.

"Với sĩ số này mà học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 thì trường không phải tách lớp nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giãn cách. Đi học trực tiếp lại, trường sẽ xây dựng thời khóa biểu chỉ 1 buổi/ngày, các em học sinh vẫn phải kết hợp hình thức học trực tiếp và học từ xa, bao gồm hình thức học trực tuyến và tự học trên hệ thống LMS", ông Ngọc nói.

Trường THCS - THPT Thạnh An có 24/27 giáo viên đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, 3 người còn lại đang mắc kẹt ở tỉnh khác.

Ông Ngọc cho biết, căn cứ vào Dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của Sở GD-ĐT TP.HCM và tiêu chí đánh giá của ngành y tế, Trường THCS-THPT Thạnh An đạt 95 điểm theo thang điểm 100.

Trong khi đó, thầy Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An (xã Thạnh An), cho hay trường đã xây dựng phương án theo bộ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế; giáo viên 100% đã tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 đạt 26/30 người vì giáo viên mang thai. 112 học sinh khối lớp 1 và 2 sẽ được ưu tiên cho trở lại trường trước.

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên bị lừa đảo trên mạng: Nỗi đau của phụ huynh, nhà trường

Công an TP Thái Nguyên khuyến cáo người dân cảnh giác hoạt động dụ dỗ học sinh tham gia mua, bán thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng. (Ảnh: Nguyễn Lâm)
(PLVN) -  "Tôi đau đớn và thương con khi biết con gái mình bị dụ dỗ, lừa đảo trực tuyến. Điều này làm ảnh hưởng hình ảnh, nhân phẩm và gây ra cú sốc tinh thần cho con gái và của cả gia đình tôi. Tôi đã trình báo công an để tìm ra tội phạm, ngăn chặn những hành vi xấu đối với những học sinh, sinh viên”, Chị Hoàng Thái (34 tuổi), có con là nữ sinh lớp 8, chia sẻ.