Hai trường đầu tiên ở TP HCM dự kiến đi học lại từ 11/10

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trường THCS - THPT Thạnh An và Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP HCM) có thể đón học sinh đến lớp vào tháng 10.

Ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An cho biết, Sở GĐ-ĐT TP.HCM đã đồng ý việc mở cửa trường, tuy nhiên thời gian sớm nhất dự kiến từ 11/10.

Trường dự định cho 131 học sinh của 5 lớp (hai lớp 6, hai lớp 9 và một lớp 12) đi học trở lại theo thời khóa biểu 50% học trực tiếp, 50% học trực tuyến.

"Với sĩ số này mà học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 thì trường không phải tách lớp nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giãn cách. Đi học trực tiếp lại, trường sẽ xây dựng thời khóa biểu chỉ 1 buổi/ngày, các em học sinh vẫn phải kết hợp hình thức học trực tiếp và học từ xa, bao gồm hình thức học trực tuyến và tự học trên hệ thống LMS", ông Ngọc nói.

Trường THCS - THPT Thạnh An có 24/27 giáo viên đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, 3 người còn lại đang mắc kẹt ở tỉnh khác.

Ông Ngọc cho biết, căn cứ vào Dự thảo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục của Sở GD-ĐT TP.HCM và tiêu chí đánh giá của ngành y tế, Trường THCS-THPT Thạnh An đạt 95 điểm theo thang điểm 100.

Trong khi đó, thầy Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An (xã Thạnh An), cho hay trường đã xây dựng phương án theo bộ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế; giáo viên 100% đã tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 đạt 26/30 người vì giáo viên mang thai. 112 học sinh khối lớp 1 và 2 sẽ được ưu tiên cho trở lại trường trước.

Đọc thêm

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Không còn 'cơn mưa' điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi sau bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh minh họa: Ngọc Hương)
(PLVN) - Theo Bộ GD&ĐT, kết quả điểm thi tiếp tục khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã đạt được đầy đủ các mục tiêu và yêu cầu đề ra là: đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT; Xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở đánh giá chất lượng dạy, học của trường phổ thông...

Nữ sinh nghèo dân tộc Thái 'sợ' môn Văn và hành trình trở thành thủ khoa khối C

Thủ khoa khối C toàn quốc Lương Thị Hoài Thu mong trở thành cô giáo tiểu học để "ươm mầm" ước mơ cho những đứa trẻ vùng quê.

(PLVN) - Xuất thân từ một gia đình nghèo tại xã vùng cao của huyện Quỳ Châu, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hoài Thu (dân tộc Thái) đã vượt qua khó khăn, vượt qua nỗi sợ môn Ngữ văn để trở thành thủ khoa khối C, đến gần hơn với ước mơ được trở thành cô giáo tiểu học, “ươm mầm” cho những đứa trẻ ở quê nhà.