Hai trực thăng chữa cháy đang làm nhiệm vụ va chạm khiến 3 người thiệt mạng tại Mỹ

Hiện trường vụ tai nạn máy bay trực thăng ở khu vực phía nam bang California (Mỹ) ngày 6/8. Ảnh: AP.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay trực thăng ở khu vực phía nam bang California (Mỹ) ngày 6/8. Ảnh: AP.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ hai trực thăng chữa cháy va chạm khi làm nhiệm vụ ở khu vực phía nam bang California (Mỹ) ngày 6/8 (giờ địa phương).

Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 7/8, người đứng đầu chi nhánh phía Nam của Sở cứu hỏa California (Cal Fire), David Fulcher, cho biết: “Thật không may, chiếc trực thăng thứ hai đã bị rơi và thảm khốc, cả 3 người trên trực thăng đều thiệt mạng, bao gồm một trưởng phòng của Cal Fire, một đội trưởng Cal Fire và một phi công hợp đồng”.

Theo ông Fulcher, các nguồn lực của Cal Fire và Sở cứu hỏa hạt Riverside đã được điều động đến để dập tắt đám cháy nhà gần điểm giao cắt giữa phố Broadway và Đại lộ South Ronda ở cộng đồng Cabazon.

Vụ va chạm cũng khiến đám cháy lan rộng thêm 1,6ha, nhưng đã được dập tắt.

Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.