Hai tổ chức thế giới trao tặng Việt Nam 5 kỉ lục về ẩm thực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Việt Nam vừa được Liên minh Kỷ lục thế giới ghi nhận 5 kỉ lục trong lĩnh vực ẩm thực, ghi nhận tính đa dạng, hấp dẫn, đặc sắc của món ăn Việt.
Bún mắm, món ăn từ mắm đặc sắc Bún mắm, món ăn từ mắm đặc sắc

Theo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cuối năm 2020 Liên minh Kỷ lục thế giới công nhận 5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.

Đến tháng 10/2021, Hiệp hội Kỷ lục thế giới cũng công nhận những đặc sản này của Việt Nam, một lần nữa khẳng định giá trị ẩm thực Việt Nam hấp dẫn, đa dạng trong lòng du khách quốc tế.

5 kỷ lục cho ẩm thực Việt Nam được ghi nhận gồm: Đất nước sở hữu nhiều món sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới; đất nước có nhiều món mắm và các món ăn chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng nhất thế giới; đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới; đất nước có nhiều món cuốn đặc sắc nhất thế giới và đất nước có nhiều món bánh làm từ bột gạo hấp dẫn nhất thế giới.

Hai tổ chức thế giới trao tặng Việt Nam 5 kỉ lục về ẩm thực ảnh 1

Gói cuốn, một trong những món Việt được quốc tế ghi nhận

Tính đến hiện tại, Việt Nam ghi nhận có 164 món ăn từ sợi và nước; hơn 100 món mắm và các món ăn chế biến từ mắm; 272 món ăn được chế biến từ 43 loài hoa; có 103 món cuốn và 143 món bánh làm từ bột gạo.

Hai tổ chức thế giới trao tặng Việt Nam 5 kỉ lục về ẩm thực ảnh 2

Phở, món sợi - nước Việt vang danh thế giới

Hiện thống kê không đầy đủ, Việt Nam có khoảng 500 món ăn đường phố; 542 loại quà tặng lưu niệm và quà tặng đặc sản; 400 món ăn gia đình; 215 món xôi - chè (trong đó xôi là 86 món và chè có 129 món); 408 loại gia vị tự nhiên…

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấu án đậm nét tại sân quần vợt quốc tế Hanaka Paris Ocean Park TP Từ Sơn

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên tại sân quần vợt quốc tế Hanaka Paris Ocean Park TP Từ Sơn.
(PLVN) -Trong khuôn khổ các trận vòng bán kết quần vợt SEA Games 31, chiều tối 20/5/2022, ông Kitsombat Euammongkol - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt châu Á (ATF), ông Zainudin Amali - Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên và Đại sứ Indonesia đã đến khán Đài A dự trận chung kết đôi nam nữ giữa 2 vận động viên của Indonesia và Thái Lan, tại sân quần vợt quốc tế Hanaka Paris Ocean Park TP Từ Sơn - Bắc Ninh.

Nghệ sĩ và fan ứng xử sao cho đúng?

Nghệ sĩ và fan ứng xử sao cho đúng?
(PLVN) -  Nghệ sĩ và fan luôn là mối quan hệ đặc biệt. Ở thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, fan là một lực lượng mạnh mẽ, thậm chí có thể “nâng” hay “vùi dập” nghệ sĩ.

Sức mạnh của núi rừng đất Việt

Lò Thị Hoàng ôm mẹ khóc nức nở sau khi giành chiến thắng.
(PLVN) -  Những ngày này, chúng ta đã thấy những vận động viên người dân tộc đến từ các bản làng xa xôi ở Sơn La tham dự đấu trường SEA Games 31. Sức mạnh tiềm tàng của họ đã mang về những tấm huy chương vàng (HCV) rất đặc biệt.

Phim hành động Việt và nỗi lo doanh thu mất trắng

Phim hành động Việt và nỗi lo doanh thu mất trắng
(PLVN) -  Với “canh bạc” lỗ ít hay nhiều đều quy ra hàng chục tỉ đồng, không ít nhà sản xuất phim hành động phải... bán nhà trả nợ. Có lẽ vì vậy, hơn chục năm qua, phim hành động Việt chỉ “trình làng” một cách nhỏ giọt.