Hai tiểu thương ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ ở TP Vinh.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ ở TP Vinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai ca nhiễm COVID-19 mới nhất ở Nghệ An được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và đều là tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh.

Tối 23/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đều là tiểu thương buôn bán tại chợ Vinh.

Ca bệnh mới thứ nhất là chị T.T.H (SN 1982, ở xã Hưng Hòa, TP Vinh). Người này phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Ca bệnh mới thứ hai là chị T.T.Q. (SN 1987, ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh). Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ. ảnh 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ.

Do cả 2 trường hợp này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh nên đầu giờ chiều ngày 23/6, lượng chức năng lập 8 chốt kiểm soát xung quanh khu chợ đầu mối rau quả và đình Tây chợ Vinh.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 41 ca mắc COVID-19, trong đó TP Vinh: 28 ca, Diễn Châu: 9 ca, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi địa phương có 1 ca.

Đọc thêm

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại, lưu ý quan trọng để phòng bệnh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạch hầu là căn bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, có thể làm bệnh nhân tử vong trong vòng 6 – 10 ngày. Sau gần 20 năm không xuất hiện ca bệnh, mới đây tỉnh Hà Giang ghi nhận hơn 30 ca mắc bạch hầu, trong đó, 2 trường hợp bệnh diễn biến nặng và tử vong. Bệnh có thể được phòng ngừa hiệu quả bằng việc tiêm vaccine.

Bộ Y tế yêu cầu ứng phó với mưa lũ

Mưa lũ gây ngập sâu ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Ảnh: VGP
(PLVN) -  Ngày 28/9/2023 Bộ Y tế đã có Công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, Trung Bộ và Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về triển khai công tác y tế ứng phó với mưa lũ.

Những thực phẩm mà người đau mắt đỏ nên và không nên ăn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh đau mắt đỏ có thể gây ảnh hưởng xấu đến thị lực nếu không được điều trị, chăm sóc đúng cách. Bệnh rất dễ lây nhiễm nhưng có thể kiểm soát bằng sự kết hợp chế độ ăn uống, thay đổi lối sống và phương pháp điều trị.

Nhanh chóng 'truy' nguồn lây nhiễm đậu mùa khỉ

Ảnh: Sky News
(PLVN) - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng xác định nguồn lây, tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ sau khi Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc.