Hai tên cướp nghiện game online bị bắt

Các trinh sát ngày 29/8 bắt được hai “tướng cướp nhí” cướp xe tại TP.Hải Phòng. Chúng đem xe và giấy tờ của nạn nhân cầm cố lấy tiền "nướng" vào game online và ăn tiêu.

Các trinh sát ngày 29/8 bắt được hai “tướng cướp nhí” cướp xe tại TP.Hải Phòng. Chúng đem xe và giấy tờ của nạn nhân cầm cố lấy tiền "nướng" vào game online và ăn tiêu.

Vụ việc xảy ra 10 ngày trước đó. Khoảng 19h30 ngày 19/8/2011, ông Phùng Văn Năm (53 tuổi, ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên) làm nghề xe ôm đứng đón khách tại ngã ba Lò Cao (xã Kênh Giang) thì có một đối tượng nam giới khoảng 19-20 tuổi đến thuê chở về thôn Hà Luận (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên). Thấy người thanh niên này là khách quen, từng thuê xe vài lần trước đó nên ông Năm đồng ý chở người “khách quen” này.

Trên đường đi, người thanh niên này yêu cầu ông Năm chở đến chân cầu Giá đón thêm một người bạn. Vì xe chở 3 người nên các thanh niên này đã chủ động chỉ đường cho ông Năm để  tránh công an. Khi chở hai đối tượng trên đến gần đình Đông Môn (xã Hòa Bình) thì người “khách quen” bảo ông Năm dừng xe đợi còn hắn xuống xe đi “có việc”. Khoảng 10 phút sau, người này quay lại và yêu cầu ông Năm chở quay lại xã Kênh Giang theo đường cũ.

Trên đường quay về, đến đoạn đường liên thôn giữa hai thôn Hà Luận và Hà Phú (xã Hòa Bình), người ngồi sau xe kêu rơi dép, sau đó xuống xe còn ông Năm vẫn đèo người “khách quen” để quay lại nhặt chiếc dép. Khi vừa nhặt được chiếc dép rơi thì người làm rơi dép cũng lững thững đi bộ tới. Bất ngờ tên này đạp đổ xe khiến ông Năm ngã ra đường. Cùng lúc đó, người “khách quen” ngồi sau xe ông Năm cũng hiện rõ bộ mặt tướng cướp, không nói không rằng, hắn cầm dao đâm 1 nhát vào sườn phải của ông Năm để dằn mặt rồi nói gọn lỏn: “Đưa ví đây không tao đâm chết".

Ông Năm đành phải làm theo yêu cầu của hai tên cướp. Sau khi lấy được ví, hai đối tượng nhảy lên chiếc xe BKS 16L1-8260 của ông Năm rồi bỏ chạy. Nạn nhân được người đi đường phát hiện khi nằm bên vệ đường và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng).

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Thủy Nguyên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Từ những đặc điểm của hai tên cướp qua lời khai của nạn nhân kết hợp với việc rà soát các đối tượng khả nghi, Nguyễn Đình Tiến và Bùi Thanh Tùng (đều sinh năm 1993, ở xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên) bị theo dõi.

Sau khi vụ án xảy ra, cả hai đối tượng này đều bỗng dưng “biến mất”, gia đình của các đối tượng này cũng không biết bọn chúng đi đâu. Qua tìm hiểu, hai đối tượng này đều nghiện chơi game online và cũng có thói quen thay đổi địa điểm chơi game. Sau khi đã xác định đúng đối tượng, Công an huyện Thủy Nguyên đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Thanh Tùng và Nguyễn Đình Tiến.

Các trinh sát ngày 29/8 bắt được Tùng và Tiến tại 1 cửa hàng Internet ở phường Đằng Hải (quận Hải An, TP.Hải Phòng). Tại cơ quan điều tra, hai “tướng cướp nhí” khai nhận, sau khi cướp được xe của ông Năm, chúng đã đem đi cầm cố xe và giấy tờ của nạn nhân lấy tiền nướng vào game online và ăn tiêu.

Cơ quan công an đã thu hồi tang vật và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Giang Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.