Hai tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 16 người thiệt mạng

Hai tàu hỏa va chạm nhau tại thành phố cảng Karachi, Pakistan đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Đây là vụ va chạm đường sắt lớn thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tháng ở nước này. 
Hiện trường vụ va chạm tàu ở Pakistan. Hiện trường vụ va chạm tàu ở Pakistan.

Theo Reuters, rất nhiều toa tàu bị lật và hư hỏng nghiêm trọng. Ngay sau khi sự vụ xảy ra, cảnh sát và các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để cứu những người bị nạn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiệncó 16 người chết và ít nhất 40 người bị thương được đưa tới bệnh viện. 

Vụ va chạm giữa tàu Zakaria Express và tàu Fareed Express, xảy ra ở ga xe lửa Landhi của thành phố. Ngay sau đó, chuyến tàu từ Karachi đến những vùng khác trên toàn đất nước đã phải tạm dừng hoạt động. 

Hệ thống mạng lưới đường sắt Pakistan từ thời thuộc địa đã rất lạc hậu và cũ kỹ, vài thập kỷ gần đây không được đầu tư và bảo dưỡng. Thực trạng này đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như trên.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .