Hai tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 16 người thiệt mạng

Hai tàu hỏa va chạm nhau tại thành phố cảng Karachi, Pakistan đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. Đây là vụ va chạm đường sắt lớn thứ 2 trong vòng chưa đầy 2 tháng ở nước này. 
Hiện trường vụ va chạm tàu ở Pakistan. Hiện trường vụ va chạm tàu ở Pakistan.

Theo Reuters, rất nhiều toa tàu bị lật và hư hỏng nghiêm trọng. Ngay sau khi sự vụ xảy ra, cảnh sát và các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để cứu những người bị nạn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Hiệncó 16 người chết và ít nhất 40 người bị thương được đưa tới bệnh viện. 

Vụ va chạm giữa tàu Zakaria Express và tàu Fareed Express, xảy ra ở ga xe lửa Landhi của thành phố. Ngay sau đó, chuyến tàu từ Karachi đến những vùng khác trên toàn đất nước đã phải tạm dừng hoạt động. 

Hệ thống mạng lưới đường sắt Pakistan từ thời thuộc địa đã rất lạc hậu và cũ kỹ, vài thập kỷ gần đây không được đầu tư và bảo dưỡng. Thực trạng này đã dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như trên.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.