Hai tài xế dương tính với ma túy khai thấy biểu hiện lạ khi uống rượu sinh nhật bạn

(PLVN) - Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh uống rượu trong sinh nhật bạn và cảm thấy hưng phấn, có nhiều biểu hiện lạ trong người.
CSGT xử lý các tài xế vi phạm. CSGT xử lý các tài xế vi phạm.

Sáng 29/3, Trung tá Nguyễn Trường Sơn, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 2) cho biết, đơn vị phát hiện 3 lái xe dương tính với ma túy tối 28/3.

Theo đó, tối 28/3, Đội 2 phối hợp với Trung tâm giám định ma túy thuộc Viện Khoa học hình sự xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn và ma túy tại Km10 (Trạm thu phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Khoảng 20h10, tổ công tác kiểm tra ô tô BKS 89A:167.XX do tài xế Lê V. M (27 tuổi, trú tại Hưng Yên) điều khiển theo hướng Hải Phòng đi Hà Nội. Qua test nhanh với ma túy, tổ công tác phát hiện tài xế M dương tính với chất MDMA và Methamphetamine.

Khoảng 1 giờ sau, tài xế Trần C. C (38 tuổi, trú tại Hải Phòng) điều khiển ô tô BKS 15A.147.XX cũng được xác định dương tính với ma túy. Đây là 2 trong số 6 trường hợp tài xế dương tính với ma túy bị Đội 2 phát hiện trong 2 tuần qua.

Theo Trung tá Sơn, khi dừng xe kiểm tra, 2 tài xế khá bình tĩnh và tương đối chấp hành, không có biểu hiện chống đối.

Làm việc với cơ quan chức năng, 2 tài xế thanh minh, trước đó đi sinh nhật với bạn và được cho uống rượu. Sau khi uống, tài xế cảm thấy hưng phấn và nhiều biểu hiện lạ trong người.

Cũng trong tối 28/3, Đội CSGT số 2 còn phát hiện thêm một trường hợp tài xế điều khiển phương tiện vi phạm cồn ở mức dưới 0,25miligam/ lít khí thở và không có GPLX. Hiện, tất cả những trường hợp trên đã bị Đội CSGT số 2 và các lực lượng hữu quan xử lý nghiêm theo quy định.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm