Hai sự cố liên tiếp tại Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 1/5 xác nhận máy bay trực thăng Mil Mi-8 của Nga đã phải hạ cánh cứng ở vùng Trans-Baikal.
Máy bay trực thăng Mil Mi-8 của Nga Máy bay trực thăng Mil Mi-8 của Nga

Hãng tin TASS dẫn tuyên bố của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho hay, vào lúc 11h05, theo giờ Moscow, Trung tâm Quản lý Khủng hoảng của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ở khu vực Trans-Baikal nhận được thông báo về một vụ hạ cánh cứng một máy bay trực thăng MI-8.

Sau đó, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra. “Vụ việc đang được xác định cụ thể”, bộ phận báo chí của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.

Trước đó, một nguồn tin nói với TASS rằng chiếc trực thăng đã hạ cánh cứng, hậu quả là một người chết và 5 người bị thương.

Trong một vụ việc riêng rẽ, Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov trên kênh Telegram ngày 1/5 xác nhận, một đám cháy đã xảy ra tại cơ sở của Bộ Quốc phòng Nga ở khu vực giáp ranh giữa ba địa phương trực thuộc Trung ương của Vùng Belgorod.

“Một đám cháy đã bùng phát trên khuôn viên một trong những cơ sở của Bộ Quốc phòng Nga ở khu vực giáp ranh của ba khu vực là các vùng Borisovsk, Belgorodsky và thành phố Yakovlevsky”, ông Vyacheslav Gladkov cho hay.

Vẫn theo ông Vyacheslav Gladkov, một người dân địa phương đã bị thương trong vụ việc nhưng thương tích nhẹ, không đe dọa tính mạng.

Các đội ứng phó đã được điều động đến hiện trường, với các biện pháp cần thiết đã được thực hiện để đảm bảo an ninh tại khu vực.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.