Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng

(PLO) - Trưa 4/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND và nhiều lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng hàng trăm cán bộ viên chức đang làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, đã có buổi ăn trưa toàn cá và các loại hải sản tại căn tin Trung tâm.
Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng

Theo đó, khoảng gần 100 kg cá (cá mú, cá nục), tôm và mực lấy từ cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng), qua các khâu kiểm tra chất lượng, nguồn gốc… được đưa vào chế biến tại bếp căn tin.

Động thái này một lần nữa nhằm khẳng định, cá, hải sản Đà Nẵng sạch, an toàn đối với sức khỏe con người và kích cầu tiêu dùng.

Trong văn bản chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng trước đó, việc ăn trưa này hoàn tự nguyện. Tuy nhiên, thực tế hầu hết cán bộ, công chức đều đã ở lại dùng bữa cơm cá và các loại hải sản đầu tiên này, ngay sau thông tin cá chết.

Sau khi mời mọi người dùng bữa, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói: “Trước cơn lốc khủng hoảng từ cá chết, việc làm của Đà Nẵng hoàn toàn công tâm và không có gì gọi là đánh bóng. Thay vì ăn cơm cá ở nhà, nay, cán bộ ăn tại bếp ăn tập thể, ăn trước công chúng. Trong khi Đà Nẵng đã cho kiểm tra, chứng minh cá sạch nhưng người dân vẫn chưa tin, thì lãnh đạo thành phố phải tiên phong ăn trước”.

Theo Chủ tịch Thơ, hầu hết người dân miền Trung sống nhờ biển, ngư dân điêu đứng, nhà máy chế biến cũng chết theo. Trong khi đó, cá đánh bắt xa bờ không bị nhiễm độc nhưng bà con vẫn có tâm lý ngại dùng. Vì vậy, việc đưa cá và các loại hải sản khác vào bếp ăn của Trung tâm hành chính Đà Nẵng không chỉ ủng hộ ngư dân trong giai đoạn khó khăn, mà còn khẳng định hải sản đánh bắt xa bờ không hề bị nhiễm độc.

Vị lãnh đạo này còn cho biết thêm, việc tiêu thụ hải sản sạch không chỉ riêng Đà Nẵng mà cho tất cả các tàu cá từ tỉnh bạn như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… Cá và các loại hải sản đánh bắt được, sau khi đưa về Đà Nẵng sẽ qua qua rất nhiều khâu kiểm duyệt của lực lượng y tế, Biên phòng, Chi cục thủy sản… để đảm bảo an toàn.

Sáng cùng ngày, hơn 10 tấn cá sạch được đưa ra chợ để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và đã bán hết.

Hình ảnh "bữa trưa hải sản" tại căn tin Trung tâm hành chính Đà Nẵng:

Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng ảnh 1
Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng ảnh 2
Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng ảnh 3
Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng ảnh 4
 
Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội chính thức dừng hoạt động 'xe ôm công nghệ', shipper giao hàng

Hà Nội dừng hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm cả "xe ôm" công nghệ, shipper giao hàng. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 24/7, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội đã có văn bản số 3461/SGTVT-QLVT quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe môtô bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và “xe ôm,” kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Đường sắt lập tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 3000 người dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

Kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế cho hành khách đi tàu.
(PLVN) - Hôm nay (24/7), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Hà Nội sẽ tạm thời cấm shipper giao hàng

Hà Nội sẽ tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) khi thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội sáng 24/7. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị số 17/CT-UBND từ 6h00 cùng ngày.

Những giám đốc đi bốc vác

Những giám đốc đi bốc vác
Những chuyến cơm, rau củ của mạnh thường quân đưa đến người nghèo, khu phong tỏa, một phần nhờ những ông chủ dùng ôtô riêng chạy cả chục chuyến mỗi ngày.