Hải quân Nga xem xét tăng số siêu tàu ngầm chiến lược nguyên tử Borey

(PLVN) - Bộ chỉ huy Hải quân Nga đang xem xét khả năng tăng số lượng tàu ngầm chiến lược nguyên tử lớp Borey từ 8 lên 10 chiếc, hãng tin Sputnik ngày 19/3 dẫn một nguồn tin cho biết.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin trên, theo chương trình vũ trang nhà nước cho Hải quân Nga, lực lượng này dự kiến sẽ được nhận 8 tàu ngầm thuộc lớp Borey.

Ba chiếc trong số đó đã được chế tạo và được phiên chế vào hạm đội tàu ngầm của Nga, bao gồm các tàu Yuri Dolgoruky, Alexander Nevsky và Vladimir Monomakh. 

Ngoài ra, trong năm 2019 này, hạm đội Nga cũng dự kiến sẽ nhận bàn giao thêm tàu Vladimir.

“Chúng tôi đang xem xét khả năng đặt thêm 2 tàu ngầm chiến lược hạt nhân nữa thuộc lớp Borey để đưa tổng số nhóm tàu lên thành 10 chiếc”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, nếu đề xuất được thông qua, những tàu bổ sung sẽ được đưa vào chương trình trang bị vũ khí mới của nhà nước Nga sau năm 2027.

Tàu ngầm chiến lược Borey có chiều dài 170m; chiều rộng 13,5m và tổng lượng giãn nước là 24.000 tấn. 

Những tàu ngầm tuần dương này có khả năng mang 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trên biển R-30 Bulava.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.