Hải quân Nga đeo bám tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ ở Biển Đen

(PLVN) - Các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, trong đó có tàu hộ tống tên lửa Orekhovo-Zuyevo và tàu trinh sát Ivan Khurs đang liên tục theo dõi sát các động thái của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của Mỹ ở Biển Đen. 
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của Mỹ. Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Donald Cook của Mỹ.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ Trung tâm quản lý quốc phòng của Nga cho biết tàu khu trục Donald Cook của Mỹ đã đi vào Biển Đen lúc 17h00 ngày 19/2, giờ Moscow. 

“Các tàu đã được chỉ định của Hạm đội Biển Đen đã tổ chức theo dõi liên tục tàu khu trục tên lửa Mỹ. Việc kiểm soát trực tiếp các chuyển động của tàu này do tàu hộ tống tên lửa Orekhovo-Zuevo và tàu trinh sát Ivan Khurs đảm nhận”, thông tin từ Trung tâm quản lý quốc phòng của Nga cho hay.

Trước đó, văn phòng báo chí của Hạm đội số 6 của Mỹ cho biết tàu khu trục tên lửa dẫn đường của Mỹ Donald Cook sẽ bắt đầu quá cảnh trên eo biển Dardanelles trên đường đến Biển Đen.

“Tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Donald Cook đã bắt đầu quá cảnh ở phía bắc eo biển Dardanelles, trên đường đến Biển Đen ngày 19/2/2019 để tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và tăng cường ổn định hàng hải khu vực, kết hợp tính sẵn sàng và năng lực của hải quân Mỹ các đồng minh và đối tác NATO trong khu vực”, văn phòng báo chí Hạm đội số 6 của Mỹ cho biết.

Đây là chuyến đi thứ hai của khu trục  hạm Mỹ đến Biển Đen kể từ đầu năm. Hồi  tháng 1, tàu này đã cập cảng Batumi. Thủy thủ đoàn của tàu cũng đã tham gia tập trận với hai tàu chiến của lực lượng bảo vệ bờ biển Gruzia.

Tại thời điểm đó, tàu Pytlivy thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã được cử theo sát động thái của tàu Mỹ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.