Hải quân đánh bộ 'trổ tài'

(PLO) - Hải quân đánh bộ được ví như “quả đấm thép” của Quân chủng Hải quân trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa Tổ quốc.
Mỗi chiến sĩ hải quân đánh bộ phải mang trên người hàng chục kilôgam quân tư trang. Mỗi chiến sĩ hải quân đánh bộ phải mang trên người hàng chục kilôgam quân tư trang.

Hải quân đánh bộ là một lực lượng tinh nhuệ của Hải quân nhân dân Việt Nam. Hiện nay, Hải quân đánh bộ Việt Nam gồm 2 lữ đoàn 101 và 147 với nhiệm vụ đóng quân bảo vệ các đảo hoặc tấn công, đổ bộ bằng đường biển lên đất liền hoặc đảo.

Hải quân đánh bộ Việt Nam ngày càng thiện chiến hơn với các loại vũ khí, trang bị mới, hiện đại. Vững tay súng, chắc tay chèo, dẻo dai làm chủ vũ khí dưới nước hay trên bờ, các đợt huấn luyện của Hải quân đánh bộ Việt Nam được đánh giá sát với thực tế chiến đấu. 

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, các chiến sĩ Hải quân đánh bộ phải trải qua quá trình luyện tập khắc nghiệt. Cùng lăn lộn trên thao trường, bãi tập với cán bộ, chiến sĩ của đơn vị mới thấu hiểu thêm chất thép trong những người lính thủy đánh bộ, được ví như “quả đấm thép” của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn tập huấn luyện của Hải quân đánh bộ Việt Nam:

Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 1
Đã là hải quân đánh bộ thì phải bơi giỏi nên tân binh phải học bơi từ bơi tay không đến bơi mang theo vũ khí trang bị và bơi được từ 3-5km.
Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 2
Xe tăng di chuyển vào trong tàu đổ bộ tự đóng của Việt Nam để chuẩn bị cho diễn tập.
Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 3
Luyện tập với khí tài pháo.
Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 4
Huấn luyện sử dụng mặt lạ phòng độc.
Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 5
Xe tăng và bộ binh đổ bộ vào đảo.
Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 6
Đoàn xe tăng truy kích địch, tìm diệt mục tiêu.
Hải quân đánh bộ 'trổ tài' ảnh 7
Bộ binh tấn công.
Lam Hạnh
Cùng chuyên mục
Hình minh họa.

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Đọc thêm

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.