Hai quan chức Ukraine từ chức chưa công bố lý do

Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine, Bộ trưởng Kinh tế Oleksii Liubchenko. Ảnh: Ukrinform
Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine, Bộ trưởng Kinh tế Oleksii Liubchenko. Ảnh: Ukrinform
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai quan chức cấp cao của Ukraine cùng đệ đơn từ chức lên Verkhovna Rada (Quốc hội của Ukraine) trước khi Verkhovna Rada bắt đầu xem xét vấn đề cải tổ chính phủ trong phiên họp hôm nay (3/11). Hiện lý do chưa được công bố

Ukrinform đưa tin, Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine, Bộ trưởng Kinh tế Oleksii Liubchenko đã đệ đơn từ chức, ông Taras Melnychuk, đại diện của chính phủ tại Verkhovna Rada (Quốc hội của Ukraine), đã viết điều này trên Telegram.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andrii Taran. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andrii Taran. Ảnh: Reuters

"Phó Thủ tướng thứ nhất của Ukraine, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Ukraine Oleksii Liubchenko đã gửi đơn lên Verkhovna Rada với yêu cầu chấp nhận đơn từ chức của ông", ông Melnychuk viết.

Verkhovna Rada đã bổ nhiệm ông Liubchenko làm Phó thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Phát triển kinh tế, thương mại và nông nghiệp của Ukraine vào ngày 20/5 năm nay.

Hôm nay (3/11), Verkhovna Rada sẽ bắt đầu xem xét vấn đề cải tổ Chính phủ. Phiên họp dự kiến đến ngày 4/11.

Cùng ngày, đại diện chính phủ tại Quốc hội, ông Taras Melnychuk cũng cho biết trên kênh Telegram, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Andrii Taran đã đệ trình đơn từ chức.

Reuters đã không thể liên hệ với ông Taran để đưa ra bình luận. Ông Melnychuk không nói rõ lý do từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dubai chìm trong nước

Dubai chìm trong nước
(PLVN) - Lượng mưa một ngày tương đương một năm gây ra ngập lụt khủng khiếp ở Dubai vào ngày 16/4.

Tổng thống Nga Putin nhận tấm giấy quan trọng

Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga Ella Pamfilova và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) Ella Pamfilova đã trao cho Tổng thống Nga Vladimir Putin giấy chứng nhận chính thức đánh dấu chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Nga diễn ra hồi tháng 3 vừa qua.

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico tại một cuộc họp báo tuyên bố Slovakia sẽ phản đối việc Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Việt Nam tin tưởng vào việc tái ứng cử Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ tới

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu chung trong Phiên thảo luận chung tại đề mục về việc theo sát và thực hiện Tuyên bố và Chương trình hành động Vienna (VDPA) trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 55 của HĐNQ. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Cùng với vai trò, vị thế của đất nước, sự tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam trong tư cách thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (HĐNQ) nhiệm kỳ 2023 - 2025 hiện nay, sự đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với sự tham gia của Việt Nam tại các diễn đàn đa phương quốc tế, chúng ta có cơ sở để tin tưởng vào sự ủng hộ của các nước đối với việc Việt Nam tái ứng cử vào HĐNQ nhiệm kỳ 2026 - 2028 sắp tới.

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.