Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/8, các cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hải Phòng được xét nghiệm COVID-19.
Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 1 Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 1

Đối tượng dự thi đợt 2 là các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021. Trong đó, ngoài 256 học sinh trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ còn có 10 thí sinh đến từ Quảng Ninh, Hải Dương. Đối với các thí sinh ngoại tỉnh trước khi đến Hải Phòng tham dự kỳ thi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Các học sinh này và gia đình được bố trí điểm ăn nghỉ gần khu vực thi để thuận tiện việc đi lại.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo. Điểm thi dự phòng tại Trường THPT Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng).

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 1

Tiến hành phun khử khuẩn tại điểm thi THPT Vĩnh Bảo đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trao đổi với PLVN, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã hoàn tất, đảm bảo các điều kiện phòng dịch, sẵn sàng cho kỳ thi. Sở GD&ĐT cũng đề nghị điểm thi bố trí đội ngũ tình nguyện viên đo thân nhiệt ngay từ cổng trường, các cửa phòng thi bố trí thêm hộp khẩu trang dự phòng và nước sát khuẩn. Trong quá trình thi không sử dụng điều hòa, nhà trường kiểm tra kỹ hệ thống quạt, của mở thông thoáng.

Trước đó, ngày 2/8, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tập huấn trực tuyến công tác coi thi cho cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục
Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Đọc thêm

Làm gì để kiểm soát hành vi trong lớp học online?

Giáo viên cần giữ bình tĩnh để tránh những hành xử thiếu chuẩn mực trong giờ học online.
(PLVN) - Gần đây, liên tiếp những hành xử không đúng mực giữa thầy, cô giáo với học sinh trong lớp học online được lan truyền chóng mặt. Vấn đề đặt ra cần làm gì để hạn chế những sự việc đáng tiếc này.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.