Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 1
Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi đợt 1
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 4/8, các cán bộ, giáo viên tham gia coi thi và các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Hải Phòng được xét nghiệm COVID-19.

Đối tượng dự thi đợt 2 là các thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8/7/2021. Trong đó, ngoài 256 học sinh trên địa bàn TP Hải Phòng sẽ còn có 10 thí sinh đến từ Quảng Ninh, Hải Dương. Đối với các thí sinh ngoại tỉnh trước khi đến Hải Phòng tham dự kỳ thi phải có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Các học sinh này và gia đình được bố trí điểm ăn nghỉ gần khu vực thi để thuận tiện việc đi lại.

Các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại Điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo. Điểm thi dự phòng tại Trường THPT Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng).

Hải Phòng xét nghiệm COVID-19 cho cán bộ, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 1

Tiến hành phun khử khuẩn tại điểm thi THPT Vĩnh Bảo đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trao đổi với PLVN, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết công tác chuẩn bị cho Kỳ thi đã hoàn tất, đảm bảo các điều kiện phòng dịch, sẵn sàng cho kỳ thi. Sở GD&ĐT cũng đề nghị điểm thi bố trí đội ngũ tình nguyện viên đo thân nhiệt ngay từ cổng trường, các cửa phòng thi bố trí thêm hộp khẩu trang dự phòng và nước sát khuẩn. Trong quá trình thi không sử dụng điều hòa, nhà trường kiểm tra kỹ hệ thống quạt, của mở thông thoáng.

Trước đó, ngày 2/8, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tập huấn trực tuyến công tác coi thi cho cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi.

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên

Nhiều hoạt động ý nghĩa của NXB CTQG Sự thật nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật chi nhánh tại Cần Thơ (NXB CTQG Sự Thật chi nhánh Cần Thơ) phối hợp tổ chức triển lãm trưng bày hơn 300 đầu sách tại huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng tủ sách giấy, điện tử cho Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang.