Hải Phòng trích ngân sách 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(PLO) - Tại hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị “Về việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Thành ủy Hải Phòng tổ chức ngày 18/10, TP này đã dành 5 tỷ đồng và tiếp tục quyên góp trong hội nghị để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng của mưa lũ.
 
Cán bộ, công chức TP Hải Phòng ủng hộ đồng bào miền Trung Cán bộ, công chức TP Hải Phòng ủng hộ đồng bào miền Trung

Đánh giá cao việc Hải Phòng luôn đổi mới hình thức gắn với các giải pháp thực hiện cụ thể khi học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh khẳng định, qua 5 năm, Hải Phòng đã tạo ra bước chuyển biến mới trong tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đây dã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo có sức lan tỏa, khả năng thuyết phục tốt trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Đây cũng chính là một trong những yếu tố góp phần tác động đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Hải Phòng, giúp triển khai các công trình trọng điểm đúng thời hạn, đưa Hải Phòng nằm trong tốp đầu về thu hút vốn FDI trên cả nước. 

Việc học tập, nghiên cứu các nội dung chuyên đề hàng năm vào sinh hoạt chi bộ thường kỳ thực hiện khá nền nếp, tạo thống nhất trong nhận thức và tổ chức. Việc xây dụng, bổ sung tiêu chí đạo đức, xây dựng và thực hiện chương trình hành động của tập thể, kế hoạch phấn đấu của cá nhân gắn với hực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XI) tiếp tục được coi trọng. Tại Hải Phòng, việc giáo dục lối sống cho thế hệ trẻ được quan tâm. Vì vậy qua 5 năm, toàn TP đã xây dựng được 367 tủ sách Bác Hồ với 21.712 đầu sách, tài liệu, 6.518 chi đoàn có nhật ký làm theo lời Bác. 

Hải Phòng trích ngân sách 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1
Các tập thể và cá nhân được tặng bằng khen

Tại Hội nghị, Bí thư thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành cho biết, thời gian tới, việc học tập, làm theo tấm gương của Bác tại Hải Phòng phải trở thành việc làm đặc biệt quan trọng, tự giác trong cán bộ, Đảng viên, nhất là người đứng đầu. Hải Phòng cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến…

Tại buổi tổng kết, 30 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

Văn Khúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội ngày trở lại: Làm gì để mãi xanh?

 Hà Nội nới lỏng nhiều hoạt động, trong đó có việc cho phép các tuyến xe buýt trở lại hoạt động.
(PLVN) -Dù vẫn còn tâm lý dè dặt, người Hà Nội đến nay đã dần làm quen trở lại với nhịp sống bình thường mới. Không vội vã đến quán hàng hay tụ tập ở những góc phố quen thuộc, nhiều người lặng lẽ tận hưởng không gian riêng đảm bảo an toàn và thoải mái tinh thần khi dịch dần được kiểm soát.

Có cán bộ điều tra, điều tra viên dùng nhục hình, nhận hối lộ

Tiến hành điều tra hiện trường vụ án hình sự (Ảnh minh họa: internet)
(PLVN) - Ủy ban Tư pháp chỉ rõ, còn xảy ra một số trường hợp cán bộ điều tra, điều tra viên có hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp như dùng nhục hình; ra quyết định trái pháp luật; làm sai lệch hồ sơ vụ án, vụ việc, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội; nhận hối lộ...

Vẫn sửa, hủy án do nguyên nhân chủ quan

Các đại biểu Quốc hội dự phiên làm việc toàn thể ngày 23/10.
(PLVN) - Trong kỳ báo cáo công tác năm 2021 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chưa phát hiện trường hợp nào kết án oan người vô tội. Nhưng vẫn còn trường hợp phải hủy án (chiếm 0,42%) và sửa án (chiếm 0,18%) do nguyên nhân chủ quan.

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ: Vị chân tu thanh bạch, biểu tượng của tinh thần đoàn kết

Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.
(PLVN) -  Tại lễ viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương: “Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bậc cao tăng, thạch trụ, vị chân tu thanh bạch của Phật giáo thời nay, là biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo…”.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Xử lý kịp thời những biểu hiện nhũng nhiễu, tiêu cực

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng và bộ máy nhà nước góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng.
(PLVN) - Tinh thần trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Ban Nội chính Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng vừa diễn ra.

90,85% dân số tham gia bảo hiểm y tế

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
(PLVN) - Tính đến 31/12/2020, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 87,96 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 90,85% dân số - thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đưa ra tại phiên họp của Quốc hội về tình hình thực hiện chính sách, chế độ Bảo hiểm xã hội (BHXH), quản lý và sử dụng Quỹ BHXH năm 2020; việc quản lý và sử dụng Quỹ BHYT năm 2020…, diễn ra chiều 22/10.

Nhiều cuộc kiểm toán không thực hiện được do COVID-19

Ảnh: VNN
(PLVN) -  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có 12 đoàn kiểm toán đề xuất không thực hiện, 11 đoàn phải chuyển sang thực hiện trong năm 2022; theo báo cáo về công tác năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cần sự đồng lòng của đồng bào, cử tri cả nước

Chiến lược, các biện pháp phòng chống dịch triển khai thời gian qua được cử tri và nhân dân đánh giá cao.
(PLVN) - Cử tri và nhân dân hoan nghênh Quốc hội, Chính phủ, nhiều bộ, ngành, địa phương đã ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế, thể hiện sự nghiêm túc, quyết tâm, khẩn trương để nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống.