Hải Phòng: Thường xuyên phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động

(PLVN) - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng,  Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động. 
Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Mới đây, Sở Tư pháp đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn thành phố”.

Hội nghị thu hút sự tham gia của các thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, cán bộ pháp chế các sở, ngành và các đơn vị thành viên thụ hưởng nguồn kinh phí Đề án tuyên truyền pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động năm 2019.

Theo đánh giá chung, thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đã được Sở Tư pháp thực hiện có trọng tâm, trọng điểm dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nỗ lực này đã góp phần hình thành thói quen hành động theo pháp luật, giúp người lao động giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội theo pháp luật, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ với người sử dụng lao động.

Hải Phòng: Thường xuyên phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động ảnh 1
 Nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật cho người lao động được đưa ra

Tuy nhiên, nội dung tuyên truyền dàn trải, chưa sát điều kiện sống, làm việc của người lao động. Việc phổ biến pháp luật đến người sử dụng lao động còn hạn chế; người sử dụng lao động ở một số doanh nghiệp chưa tạo điều kiện về thời gian cho người lao động được tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật về lao động. 

Tại tọa đàm, nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong thời gian tới đã được đưa ra gồm: xác định công tác tuyên truyền pháp luật lao động thường xuyên, liên tục; nội dung, hình thức, thời gian tuyên truyền phù hợp đối tượng; tăng cường công tác phối hợp giữa các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.

“Nữ tướng” cháy hết mình với ngành Tư pháp Tuyên Quang

Bà Nguyễn Thị Thược, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì họp Hội đồng thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật tỉnh Tuyên Quang.
(PLVN) - Trong Công văn 2088/UBND-NC của UBND tỉnh Tuyên Quang về lựa chọn, đề cử cá nhân tham gia chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng Pháp luật”; Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Nguyễn Thị Thược được đánh giá là người tâm huyết với ngành Tư pháp, công cuộc cải cách hành chính, phục vụ nhân dân.

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.