Hải Phòng: Thực hiện tiêm vaccine Covid-19 Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng ưu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn TP Hải Phòng, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ vào chiều 5/8, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, tính đến nay, TP đã triển khai 5 đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 với tổng hơn 81.000 mũi, các đợt tiêm đều diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng quy định.
Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP. Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân TP.

Cụ thể, theo lãnh đạo Sở Y tế, ngay sau khi được phân bổ vaccine phòng COVID-19, Sở Y tế Hải Phòng tham mưu UBND TP thành lập Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19; xây dựng Kế hoạch về triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 năm 2021.

Đồng thời, tổ chức các buổi tập huấn cho các nhân viên, y tế đảm bảo an toàn tiêm chủng; rà soát hơn 200 cơ sở tiêm chủng đủ tiêu chuẩn, điều kiện tổ chức tiêm… Tuỳ theo lượng vaccine được phân bổ từng đợt, ngành Y tế TP xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng loại vaccine. Tất cả các loại vaccine đều có quy trình sản xuất, thử nghiệm và được thẩm định, phê duyệt kỹ. Người dân có thể yên tâm khi tham gia tiêm chủng.

Theo kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 của TP, trong năm 2021, Hải Phòng sẽ triển khai tiêm tối thiểu 50% người dân từ 18 tuổi trở lên và đến hết quý I/2022 có trên 70% người dân TP được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hiện nay, Hải Phòng có khoảng 1,6 triệu người đủ điều kiện tiêm vaccine Covid-19 nhưng mới chỉ được Bộ Y tế mới cấp gần 165.000 liều tiêm, thấp hơn rất nhiều so với yêu cầu tạo miễn dịch cộng đồng. Trong điều kiện dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, UBND TP Hải Phòng đã đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ TP 2 triệu liều vaccine Sinopharm và 1,2 triệu liều vaccine các loại khác.

Đồng thời, để đáp ứng yêu cầu tiêm phòng của người dân, TP Hải Phòng cũng đề nghị TP HCM cho mượn trước 500.000 liều vaccine Sinopharm trong khi chờ lượng thuốc được Bộ Y tế cấp phát.

Đặc biệt, TP cũng đã thống nhất chủ trương tiêm vaccine phòng COVID-19 Sinopharm theo thứ tự 3 nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: lái xe, phụ xe đường dài; công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp Trung Quốc, công nhân đang làm việc tại các khu, cụm công nghiệp; người dân tự nguyện đăng ký tiêm.

Nguyên An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.

Techcombank trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19

Đại diện lãnh đạo Techcombank trao tặng 2 triệu kit test COVID-19 cho Ủy Ban Nhân dân TP HCM.
(PLVN) - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.