Hải Phòng thông tin vụ học sinh ngộ độc do ăn kẹo 'lạ' ngoài cổng trường

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 1/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết, theo báo cáo của Trường THCS Quang Trung (quận Ngô Quyền) có hiện tượng một số học sinh ăn kẹo ngoài cổng trường và bị rối loạn tiêu hoá.

Theo báo cáo do bà Vũ Hoa Huệ, Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung ký, sáng 27/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C7 của nhà trường báo cáo với Ban Giám hiệu việc có 3 phụ huynh phản ánh việc con ăn kẹo do bạn mua ngoài cổng trường cho, sau đó bị đau bụng. Hai gia đình đưa con đi bệnh viện Ngô Quyền kiểm tra, ghi nhận cháu có rối loạn tiêu hóa, nhưng không ảnh hưởng gì lớn và được về nhà.

Nhận phản ánh của phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm lớp hỏi thăm học sinh trong lớp và được biết, có thêm một số học sinh khác ăn loại kẹo trên có biểu hiện đau bụng. Nhà trường đã gửi thông báo tới toàn thể giáo viên chủ nhiệm để quán triệt học sinh và thông tin tới phụ huynh nhắc nhở con không ăn loại kẹo không có nguồn gốc, để tránh nguy hiểm đến sức khỏe.

Cũng trong ngày 27/11, nhà trường đã báo cáo với UBND phường Vạn Mỹ, Trạm y tế phường Vạn Mỹ kiểm tra các hàng quán trong ngõ gần trường. Ngày 28/11, đoàn kiểm tra phường Vạn Mỹ có đại diện công an phường, y tế phường vào ngõ trường kiểm tra các hàng quán gần trường nhưng không tìm thấy loại kẹo như học sinh báo. Chủ hàng cho biết, trước đó có bán nhưng thấy cảnh báo trên mạng nên dừng bán.

Chiều 28/11, nhà trường có nhận thông tin từ một số trường học trong quận và ngoài quận hỏi về việc học sinh nhà trường bị ngộ độc do ăn kẹo, cho xem một số tin nhắn nhưng nội dung không đúng với thực tế tại trường.

Đại diện nhà trường khẳng định, hiện 2 học sinh có rối loạn tiêu hóa đều đi học bình thường, không nghỉ học buổi nào. Nhà trường tiếp tục quan tâm động viên học sinh và gia đình theo dõi thêm.

Thời gian gần đây, một số trường trên địa bàn các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội, Lạng Sơn có biểu hiện đau đầu, buồn nôn khi ăn kẹo “lạ” ngay gần cổng trường. Cơ quan chức năng đã xác minh rằng thông tin trên các trang mạng xã hội về “các kẹo “lạ” dương tính với ma túy” nói trên chỉ một vụ ngộ độc thực phẩm.

Sở Giáo dục & Đào tạo TP Hải Phòng khuyến cáo các phụ huynh không nên hoang mang trước thông tin các kẹo “lạ” dương tính với ma túy. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh cần nhắc nhở con không ăn loại kẹo, bánh, thực phẩm không có nguồn gốc vì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều thay đổi trong tuyển sinh lớp 10 năm 2024

Ảnh minh họa: Minh Trang

(PLVN) - Kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2024-2025, nhiều tỉnh đề xuất giảm số môn thi để giảm áp lực, vài địa phương đã công bố kế hoạch tuyển sinh nhưng có một số nội dung chưa đúng quy định.

Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh có hai Phó Hiệu trưởng

Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại (đứng thứ 2, bên trái qua) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng (đứng thứ 2, từ bên phải qua) nhận Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng.
(PLVN) -  Sáng 26/02, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Trường ĐH Luật TP HCM) tổ chức Lễ công bố các nghị quyết nhân sự Phó Hiệu trưởng và các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhân sự, lãnh đạo các đơn vị của trường. Theo đó, Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Đại và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Việt Dũng là hai Phó Hiệu trưởng của trường kể từ ngày 29/1/2024.

Khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Đại học Thông tin liên lạc

Toàn cảnh Lễ Khánh thành
(PLVN) - Sáng ngày 25/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ khánh thành Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ (CNTT-NN), Trường Đại học Thông tin liên lạc, Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL). Chương trình có sự tham dự của Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Sau kỳ nghỉ tết: Tăng tốc ôn thi

Sau Tết, học sinh đang gấp rút ôn luyện cho kỳ thi chuyển cấp. (Ảnh minh họa, nguồn: VnExpress).
(PLVN) - Kết thúc chuỗi ngày nghỉ Tết Nguyên đán, phụ huynh và các em học sinh ( lớp 5, lớp 9, lớp 12) đang gấp rút chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp diễn ra trong thời gian sắp tới. Đây là những kỳ thi quan trọng, cạnh tranh cao, tạo áp lực rất lớn cho các sĩ tử.