Hải Phòng thêm 1 ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Hải Phòng cho biết vừa ghi nhận thêm một trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2 sau 3 lần xét nghiệm.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trường hợp này là chị N.T. T, sinh năm 1987, có địa chỉ tại xã Tân Viên, huyện An Lão, hiện làm công nhân tại xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.

Bệnh nhân có mẹ chồng là BN16511; con là BN16181; cháu là BN14454 và BN14452. Trước đó, bệnh nhân có lịch sử tiếp xúc gần với các cháu là BN14452 và BN14454 từ ngày 14/6 đến 24/6, đã được cách ly y tế từ ngày 25/6, có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Xét nghiệm lần 2 ngày 28/6, bệnh nhân cũng có kết quả âm tính. Ngày 1/7, bệnh nhân có sốt, nên lấy mẫu làm xét nghiệm lần 3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thực hiện cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bện nhân được cách ly y tế tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng (do đang chăm sóc con là BN16181).

Sau khi phát hiện trường hợp dương tính này, ngành y tế và các địa phương tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết, cách ly y tế đối với F1, F2 và phun thuôc khử khuẩn, xử lý ổ dịch.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP Hải Phòng đã phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19 trong đợt dịch này. Trong đó, huyện Vĩnh Bảo ghi nhận 9 trường hợp, quận Ngô Quyền ghi nhận 2 trường hợp.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".