Hải Phòng thành lập thêm 3 chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành

(PLVN) -UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định thành lập bổ sung 03 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP bằng đường bộ.
Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào TP. Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào TP.

Cụ thể, chốt số 1 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống Quốc lộ.10, huyện An Lão. 

Chốt số 2 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 353, quận Dương Kinh.

Chốt số 3 đặt tại phía sau Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhánh xuống đường 356, quận Hải An.

Các chốt bắt đầu hoạt động từ 6h00 ngày 19/8. Mỗi chốt bố trí 48 người do lực lượng Công an TP làm chốt trưởng (lực lượng Công an 20 người, quân sự 20 người, Y tế 8 người), chia làm 4 ca, hoạt động 24/24h các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ.

Các chốt có nhiệm vụ kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện ra, vào TP nhằm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 như: thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch…, gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan, y tế thành phố đối với những người vào Hải Phòng từ các tỉnh, TP nơi đang có ca dương tính với COVID-19 để tổ chức cách ly y tế theo quy định.

T.Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.