Hải Phòng thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được tổ chức ở Philippines.
Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 được tổ chức ở Philippines.
(PLVN) - UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 3835/QĐ-UBND ngày 21/12/2020 thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 TP Hải Phòng. Đây là kỳ SEA Games thứ hai của Việt Nam sau lần đầu đăng cai năm 2003.

Theo đó, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á  lần thứ 31 TP Hải Phòng gồm 1 Trưởng ban, 1 Phó Trưởng ban Thường trực, 2 Phó Trưởng ban và 17 thành viên. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP làm Trưởng Ban Tổ chức.

Trưởng ban Ban Tổ chức quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc và ban hành các quy chế làm việc của Ban Tổ chức; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Tổ chức theo chức năng, nhiệm vụ được giao; làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại TP Hải Phòng.

Ban Tổ chức có nhiệm vụ chỉ đạo, điều phối hoạt động của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan, phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban thuộc Ban Tổ chức Đại hội Trung ương để triển khai các công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại TP Hải Phòng.

Cụ thể, xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình và tổ chức triển khai, kiểm tra việc tổ chức thực hiện thực hiện, đảm bảo hiệu quả, đạt mục đích, yêu cầu tổ chức thành công các môn thi đấu của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại TP Hải Phòng.

Được biết, Đại hội Thể  thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) dự kiến sẽ diễn ra từ 21/11 - 2/12 tại Hà Nội và 10 tỉnh, TP (Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang) với 40 môn, 520 nội dung thi đấu. 

Đọc thêm

Câu lạc bộ Báo chí Z+ Hà Nội tổ chức thành công giải Billiards

Câu lạc bộ Báo chí Z+ Hà Nội tổ chức thành công giải Billiards
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động thể thao chào mừng 99 năm kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Câu lạc bộ Báo chí Z+ Hà Nội đã tổ chức thành công giải POOL8 với sự tham gia của 16 cơ thủ là nhà báo, phóng viên đến từ nhiều cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP Hà Nội.

EURO 2024: Chờ Sư tử Anh gầm vang

Ông Southgate có nhiều nỗi lo dù đội tuyển Anh có nhiều ngôi sao lớn. Ảnh Euro
(PLVN) - Serbia được đánh giá không phải là đối thủ của ứng viên vô địch Anh, người hâm mộ mong đợi màn trình diễn các chú Sư tử để giành trọn 3 điểm trong trận đấu đêm nay. 

Chế độ cho vận động viên - có thực mới vực được đạo

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. (Ảnh minh họa: Gia Bảo)
(PLVN) - Muốn vận động viên (VĐV) đến với những sân chơi lớn như ASIAD hay Olympic, vấn đề đầu tiên của ngành thể thao nước nhà là bảo đảm cho họ một cuộc sống tốt và một tương lai hứa hẹn kể cả sau khi giải nghệ. Tuổi đời của VĐV rất ngắn, nên cần có chế độ đãi ngộ đặc biệt.