Hải Phòng, Thanh Hoá cho học sinh tạm dừng đến trường

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Học sinh mầm non, tiểu học, THCS (trừ lớp 9) của huyện Hải An (Hải Phòng) và huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hoá) tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hoá) cho hay, từ sáng 6/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện thống nhất cho hơn 8.000 học sinh ở 19 trường (gồm 4 trường mầm non, 6 trường tiểu học, 8 trường THCS và một trường liên cấp tiểu học và THCS) tạm dừng dạy học trực tiếp.

Động thái này được nhà chức trách địa phương đưa ra sau khi huyện Vĩnh Lộc ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 là học sinh.

Trong khi đó, UBND quận Hải An (Hải Phòng) vừa có thông báo về việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo đó, các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ ngày 7/12; các trường tiểu học chuyển sang dạy trực tuyến. Các trường THCS và Trường phổ thông Hermann Gmeiner chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 8/12. Riêng học sinh lớp 9 học trực tiếp tại trường.

Đối với các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống... trên địa bàn quận, tạm dừng việc dạy và học từ ngày 7/12.

UBND huyện Thuỷ Nguyên trước đó cũng có công văn yêu cầu các trường tiểu học, THCS thuộc huyện dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục mầm non nghỉ học từ 6/12.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tạm dừng việc dạy và học từ 5/12.

Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thuỷ Nguyên tuỳ theo tình hình dịch bệnh, xin ý kiến cơ quan quản lý cấp trên để học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; bố trí lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường, cập nhật, báo cáo các trường hợp F0, F1, F2, F3 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hằng ngày về UBND huyện.

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Đọc thêm

Hơn 90 trường đại học 'chốt' điểm chuẩn học bạ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có hơn 90 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm dựa theo học bạ THPT. Ngoài ra, nhiều trường cũng chốt điểm chuẩn theo nhiều phương thức tuyển sinh khác.

Để kỳ thi đánh giá năng lực không trở thành “gánh nặng” cho học sinh

Thí sinh thảo luận sau khi rời khỏi phòng thi. (Ảnh: Ngọc Long)
(PLVN) - Kỳ thi THPT quốc gia những năm gần đây khá thuận tiện khi học sinh không phải di chuyển về các thành phố lớn, mà được thi tại trường THPT ở địa phương. Trái lại, đối với không ít kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh phải chật vật để đăng ký thi, thậm chí phải di chuyển hàng trăm cây số đi thi…

Gần 130 thí sinh 'chắc suất' vào các trường Công an

Ảnh minh họa

(PLVN) - Năm 2024, công tác tuyển sinh của Bộ Công an cơ bản được giữ ổn định như năm 2023, thông qua ba phương thức tuyển sinh. Qua thẩm định, đã có 11 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 (đạt giải quốc gia, quốc tế), 116 thí sinh trúng tuyển theo phương thức 2 (tuyển thí sinh có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 7.5 điểm trở lên).

2 điều kiện tuyển sinh bổ sung lớp 10 ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Để đăng ký xét tuyển bổ sung lớp 10 ở TP HCM, thí sinh cần phải đáp ứng hai điều kiện, gồm không trúng tuyển cả 3 nguyện vọng và có điểm thi tuyển cao hơn hoặc bằng điểm chuẩn nguyện vọng 3 của trường nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Những lưu ý thí sinh trước thềm xét tuyển Đại học: Chú trọng việc chọn nghề để tương lai không hụt hẫng

Thí sinh cần tỉnh táo khi lựa chọn nghề nghiệp. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Trong thời gian từ ngày 6 - 10/7, Hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ mở để thí sinh thực hành đăng ký xét tuyển. Đây là bước giúp thí sinh làm quen với hệ thống, tránh những sai sót khi đăng ký thật. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đăng ký trúng, thí sinh cần xác định nghề yêu thích, sở trường hơn là câu chuyện bằng cấp...

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.