Hải Phòng: Sập mái nhà văn hóa đang thi công, 9 người thương vong

(PLO) Ông Vũ Viết Điểu, cán bộ văn hóa-xã hội, người phát ngôn của UBND xã Vĩnh Long cho biết ngày 4/4, tại xã Vĩnh Long (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 9 người bị thương.
Hải Phòng: Sập mái nhà văn hóa đang thi công, 9 người thương vong

Khoảng 10 giờ ngày 4/4, trong khi công nhân đang tiến hành đổ bê tông phần mái tầng 1 của công trình Nhà văn hóa thôn Hà Hương, xã Vĩnh Long rộng gần 200m trên độ cao 7m thì bất ngờ phần mái đổ sập. Các công nhân đổ bê tông trên mái bị rơi xuống đất cùng bê tông, sắt thép, giàn giáo. Hậu quả, tất cả đều bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân cùng lực lượng chức năng xã Vĩnh Long đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Bảo. Các nạn nhân sau đó đã được chuyển lên cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Tiệp Hải Phòng. Hiện, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành lập biên bản vụ việc để xử lý.

Hải Phòng: Sập mái nhà văn hóa đang thi công, 9 người thương vong ảnh 1
Công trình xây dựng xảy ra tai nạn lao động

Theo ông Điểu, các công nhân bị tai nạn hầu hết là người địa phương, có 6 công nhân thuộc Cty TNHH 79 (trụ sở tại huyện Vĩnh Bảo), nhà thầu thi công công trình. Các công nhân còn lại thuộc Cty CP Thương mại và xây dựng Minh Sơn (trụ sở tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), đơn vị cung cấp bê tông tươi cho công trình.

Lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn có thể là do nhà thầu vi phạm quy định về an toàn trong việc lắp đặt hệ thống giàn giáo.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Bách Phái, Giám đốc Sở Lao động Thương binh & Xã hội TP Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin về vụ tại nạn. Hiện, lực lượng chuyên trách của Sở đã tiến hành tìm hiểu vụ việc. Sau khi có kết quả giám định thương tật, đơn vị này sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của huyện Vĩnh Bảo giải quyết, xử lý. 

Công trình nhà văn hóa thôn Hà Hương do UBND xã Vĩnh Long làm chủ đầu tư, Cty TNHH 79 là nhà thầu thi công. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 10/2015.

Văn Khúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam một số nội dung, trong đó đáng chú ý là việc nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép miễn kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.