Hải Phòng phấn đấu khởi công các dự án tại Cảng hàng không Cát Bi vào đầu năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/11, trong buổi làm việc với đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP (ACV), lãnh đạo UBND TP Hải Phòng cho biết Thành phố đặt mục tiêu trong quý I/2022 sẽ khởi công các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế (CHKQT) Cát Bi.
Hải Phòng cũng phấn đấu khởi công các dự án tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi trong quý I/2022 Hải Phòng cũng phấn đấu khởi công các dự án tại Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi trong quý I/2022

Các dự án tại CHKQT Cát Bi do ACV làm chủ đầu tư. Theo báo cáo, dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 – CHKQT Cát Bi với tổng mức đầu tư 2.050 tỷ đồng có quy mô công suất thiết kế 05 triệu hành khách/năm; khai thác nội địa với 2 cao trình (tách biệt cao trình đi và cao trình đến). Các hạng mục phụ trợ bao gồm: đường tầng, nhà để xe ngoại trường, nhà M&E, trạm điện, cấp nước, xử lý nước thải, nhà để xe 2 bánh, trạm thu phí…; hệ thống đường ra vào nhà ga, đường nội bộ kết nối, bãi đậu xe ô tô trước nhà ga, cây xanh cảnh quan…

Hải Phòng phấn đấu khởi công các dự án tại Cảng hàng không Cát Bi vào đầu năm 2022 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại cuộc họp

Đến nay, dự án đã được đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát và lập Báo cáo nghiên cứu khả thi. UBND TP Hải Phòng chấp thuận phương án kiến trúc nhà ga, thẩm định và phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Công an TP Hải Phòng đồng thuận phương án phòng cháy chữa cháy cho dự án. Cục Hàng không Việt Nam thẩm định, phê duyệt chi tiết phân khu chức năng 1/500. Công tác chuẩn bị đầu tư dự án cơ bản hoàn tất.

Hải Phòng phấn đấu khởi công các dự án tại Cảng hàng không Cát Bi vào đầu năm 2022 ảnh 2

Sân bay Cát Bi, Hải Phòng được nâng cấp mở rộng.

Đối với dự án xây dựng Nhà ga hàng hóa – CHKQT Cát Bi có quy mô xây dựng Nhà ga hàng hóa với công suất 100 ngàn tấn hàng hóa/năm và hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật phụ trợ, ACV hiện đang khẩn trương tiến hành công tác lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án theo chủ trương đầu tư đã được phê duyệt.

Dự án mở rộng sân đỗ máy bay giai đoạn 1 – CHKQT Cát Bi quy mô xây dựng sân đỗ máy bay đáp ứng 04 vị trí code E, diện tích sân đỗ 56.641,76 m2 với tổng mức đầu tư 490 tỷ đồng. Đến nay, tiến độ dự án đạt 57,06%.

Về công tác giải phóng mặt bằng, đến nay, diện tích đất xây dựng các công trình tại CHKQT Cát Bi đã được cắm mốc ranh giới là 23,55 ha. Diện tích đất để xây dựng các công trình còn lại là 16,9ha, bao gồm: Nhà ga hàng hóa (8,28ha). Đất xây dựng trụ sở văn phòng làm việc Cảng và đường giao thông (7,18ha), mặt bằng đường giao thông hiện hữu (1,44ha), nút giao thông Lê Hồng Phong vào sân bay Cát Bi đã được cắm mốc ngoài thực địa. Hải Phòng đã bàn giao 54.398m2 đất cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc và Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã giao đất cho ACV để xây dựng sân đỗ máy bay mở rộng giai đoạn 1 – CHKQT Cát Bi.

Hải Phòng phấn đấu khởi công các dự án tại Cảng hàng không Cát Bi vào đầu năm 2022 ảnh 3

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng giao các Sở, ban, ngành TP phối hợp với ACV đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh cục bộ các dự án để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. Công tác xác định ranh giới, diện tích đất của các dự án được ACV chỉ đạo đơn vị tư vấn phối hợp với Sở TN&MT hoàn thành trước ngày 22/11/2021.

Hải Phòng cũng phấn đấu hoàn thành các công việc để khởi công các dự án trong quý I/2022.

An Thi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình: Lan toả nghĩa cử cao đẹp “trao lại món quà sự sống” vì cộng đồng

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng giấy khen cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thương (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình).
(PLVN) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm hỏi và trao tặng giấy khen cho gia đình chị Nguyễn Thị Hoài Thương (trú tại phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình) vì có nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến mô, tạng để cứu chữa người bệnh, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu

Kiềng 3 chân giúp hộ nuôi làm giàu
(PLVN) - “Muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo” là câu nói tâm đắc của những người làm nghề canh trì. Có những lúc thăng trầm, nhưng nghề nuôi cá vẫn luôn là điểm tựa vững chắc cho cuộc sống của họ. Nghề này, tuy vất vả nhưng nếu “thuận buồm, xuôi gió”, có thể giúp nông dân trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, nuôi cá không gặp thời, cũng khiến họ phải chịu cảnh trắng tay.

Điều gì làm nên bản sắc của căn hộ nội đô

Nhiều cây xanh là tiêu chí lựa chọn không gian sống hàng đầu trong nội đô hiện nay
(PLVN) -  Không tự nhận mình là cao cấp nhưng tòa Zen Tower dự án Feliz Homes mang đến cho cư dân những trải nghiệm độc đáo từ hơn 40 tiện ích hiện đại và giá trị sống nhân văn mà không phải dự án nào cũng có được.

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.