Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành văn bản về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố từ ngày 13/6/2021.

Cụ thể, Hải Phòng sẽ cho phép mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhưng phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng theo Kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 12/6, BN4380 (có địa chỉ tại quận Hồng Bàng) đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính, đủ tiêu chuẩn công bố khỏi bệnh. Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp thực hiện thủ tục báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia công bố bệnh nhân khỏi bệnh.

Trước đó, BN được xác định dương tính với vi rút COVID-19 từ ngày 17/5, được cách ly, điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Đến ngày 12/6, thực hiện xét nghiệm có kết quả âm tính, đây là lần thứ 3 âm tính liên tiếp, BN đủ tiêu chuẩn khỏi bệnh. Để đề phòng trường hợp tái dương tính, có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng, BN được tiếp tục cách ly tập trung tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đủ 14 ngày kể từ ngày 13/6/2021.

Với BN6863 (có địa chỉ tại quận Lê Chân) cũng đã có kết quả xét nghiệm 3 lần liên tiếp âm tính, đủ điều kiện khỏi bệnh. Hiện tiếp tục được cách ly tập trung tại Cơ sở 2 - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đủ 14 ngày kể từ ngày 09/6/2021.

BN3210 (có địa chỉ tại huyện Tiên Lãng) nhiễm chủng biến thể B.1.617.2 (chủng biến thể Ấn Độ). Kết quả xét nghiệm lần 10 (ngày 07/6) âm tính, lần 11 (ngày 10/6) dương tính. BN đang được cách ly điều trị tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp 2.

Liên quan đến các ổ dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, đến hết ngày 12/6, các quận huyện của thành phố Hảo Phòng đã rà soát, quản lý 899 công dân HP đi từ Đà Nẵng về từ ngày 01/5/2021, đã lấy 893 mẫu xét nghiệm; 908 công nhân, người lao động từ Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng về, đã lấy 816 mẫu xét nghiệm.

Đến hết ngày 12/6, các địa phương đã rà soát, quản lý được 3.423 người; lấy mẫu cho 1.453 người. Kết quả các xét nghiệm đều âm tính. Đến nay, Hải Phòng chưa ghi nhận ca bệnh liên quan đến các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố trên.

Trong ngày 12/6, có 6 đơn vị y tế gồm Trung tâm kiểm soát bệnh tật; Bệnh viện ĐK Quốc tế Hải Phòng; Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; Trường Đại học Y Dược Hải Phòng; Bệnh viện ĐKQT Vinmec Hải Phòng; Bệnh viện Kiến An đã lấy, tiếp nhận mới 3257 mẫu sàng lọc; kết quả âm tính 2987 mẫu, chờ kết quả 467 mẫu.

Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong ngày 12/6/2021, các đơn vị y tế đã làm xét nghiệm, số lượng xét nghiệm test nhanh 1184 mẫu. Nhân viên, người lao động tại các cơ sở y tế: 1 mẫu. Bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế là 62 mẫu. Chuyên gia người nước ngoài đang làm việc, sinh sống trên địa bàn thành phố 20 mẫu. Công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp 1627 mẫu. Người từ thành phố Hồ Chí Minh về HP (từ ngày 25/5 trở lại đây) là 41 mẫu. Người đi học tập, làm việc, khám chữa bệnh… trong nước là 52 mẫu.

Từ ngày 10/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Hải Phòng) đã bắt đầu tiến hành cấp phát vắc xin tiêm phòng COVID-19 cho các đơn vị y tế, để sẵn sàng triển khai tiêm phòng đợt 3 sẽ diễn ra từ 14/6 đến 30/6/2021. Chỉ tính riêng ngày 10/6, công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 diễn ra tại 01 điểm tiêm tại Hải Phòng với tổng số mũi tiêm là 74 mũi. Như vậy, hết ngày 10/6 tổng tích lũy mũi tiêm đợt 3 là 385 mũi, tổng số mũi 3 đợt là 21.284 mũi.

Đến nay đã trải qua 14 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới.

"Loạt bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính Phủ"

Đọc thêm

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người

Bé trai bị xe ba gác chở xi măng chèn qua người
(PLVN) - Trên đường đi bộ, bé trai 12 tuổi xảy ra va chạm với xe ba gác chở xi măng và bị bánh xe chèn qua người. Tại bệnh viện, bác sĩ nhận định đây là trường hợp chấn thương rất nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Một người phụ nữ phổi đông đặc vì mắc sốt xuất huyết

Sau thời gian điều trị tại khoa Cấp Cứu, bệnh nhân đã cắt sốt và không phải thở ôxy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nữ, 53 tuổi ở tại Đan Phượng, Hà Nội nhập cơ sở y tế gần nhà do sốt cao, đau đầu và đau mỏi người. Bệnh nhân được chẩn đoán ban đầu là sốt xuất huyết. Sau 7 ngày điều trị, tình trạng của bệnh nhân không được cải thiện mà sốt cao hơn, có lúc lên đến 39 độ C, kèm theo đó là tiểu cầu giảm và đau bụng rất nhiều ở vùng thượng vị.

Sốc nhiễm trùng sau khi ăn bánh cuốn

Khoa Hồi sức truyền nhiễm chăm sóc người bệnh tại khoa (hình minh họa)
(PLVN) - Sau khi ăn bánh cuốn, người đàn ông Hải Dương xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau quặn bụng từng cơn, sốt nhẹ... phải nhập viện điều trị.