Hải Phòng: Nhiều người nhập viện cấp cứu do khách sạn cao cấp phá dỡ tổ ong

Các nạn nhân bị ong đốt phải nhập viện.
Các nạn nhân bị ong đốt phải nhập viện.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khoảng 10h30 ngày 22/5, tại khách sạn The Shine (đường Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), trong lúc đang phá dỡ tổ ong ở khu vực phía trước sảnh khách sạn (phía mặt đường Hoàng Hữu Nhân) thì một số lượng lớn ong đã bay ra khỏi tổ và đốt nhiều người đi đường, nhân viên khách sạn. Đặc biệt hơn có 4 trường hợp bị ong đốt phải nhập viện.

Danh tính các nạn nhân được xác định là chị H.T.P (35 tuổi); con gái là B.T.N (12 tuổi); cháu ruột là N.H.Đ (1 tuổi, cùng trú tại phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng) và một cụ bà khoảng 80 tuổi.

Ngay khi sự việc xảy ra, các nạn nhân bị ong đốt đã được đưa vào phòng khám The Medcare gần đó để sơ cứu. Nạn nhân đã được các bác sĩ đặt đường truyền, gắp ong từ bên trong tai bé gái, gắp hết toàn bộ nọc ong và sát khuẩn vết thương.

Cháu D bị gần 10 nốt ong đốt nhưng có một nốt ở gần sát mắt.

Cháu D bị gần 10 nốt ong đốt nhưng có một nốt ở gần sát mắt.

Theo thông tin từ phòng khám, chị P và bé N bị ong đốt nặng nhất với gần 100 nốt ở khắp vùng đầu, mặt và thân người. Rất may, cháu D được người dân bế và che áo nhanh chóng nên tình trạng nhẹ nhất, chỉ gần 10 nốt ong đốt nhưng có một nốt ở gần sát mắt. Cụ bà bị ong đốt khoảng 20 nốt ở vùng đầu và mặt.

Ngay sau khi được sơ cứu, chị H.T.P phải tiếp tục chuyển lên cấp cứu tại khoa hồi sức tịch cực nội và chống động Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp lúc 12h18. Còn hai cháu nhỏ cũng phải chuyển về cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Cháu N.H.Đ 1 tuổi đã được bác sĩ nhanh chóng cho thở oxy qua gọng, truyền dịch, kháng sinh và thuốc giảm đau.

Phía trước sảnh khách sạn nơi bầy ong làm tổ.

Phía trước sảnh khách sạn nơi bầy ong làm tổ.

Chị Linh một người sinh sống và kinh doanh hàng ngày ở gần khách sạn The Shine cho biết, tổ ong đã có ở đây cũng gần năm trời, ong thường xuyên bay xuống đốt người di đường khi đang dừng đèn đỏ tại ngã tư này, những người bán hàng ở gần đây cũng thường xuyên bị ong đốt, chị L cho biết thêm chị cũng đã bị ong đốt trước đó. Thời điểm xảy ra vụ việc trên thì bày ong cũng đã lao ra đốt người đi đường, có người đã phải tháo chạy thật nhanh và bỏ lại xe vì ong đốt.

Trao đổi với PV, đại diện gia đình cho biết khách sạn The Shine đã cử người đại diện đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền viện phí cho các nạn nhân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tháo dỡ tổ ong an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tháo dỡ tổ ong an toàn.

Chiều cùng ngày, Trung tâm 114 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo từ người dân về việc tại Khu 5 tầng Kênh Dương, Quán Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng có 1 tổ ong kích thước lớn đang gây nguy hiểm cho người dân và đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ tháo dỡ tổ ong.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động lực lượng nhanh chóng xử lý xong tổ ong mật tại địa điểm trên. Trong quá trình tháo dỡ tổ ong, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã đảm bảo an toàn cho lực lượng, phương tiện và người dân.

Đọc thêm

Hơn 300 hộ dân mất trắng vụ xuân vì giống lúa 'lạ'

Hạt giống được người mua đặt hàng trên mạng xã hội Facebook.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, trong vụ xuân vừa qua, trên địa bàn toàn huyện đã gieo cấy hơn 21ha giống lúa VST-899. Tuy nhiên, toàn bộ diện tích trồng giống lúa này đã không trổ bông hoặc bông bị lép khiến nông dân gần như mất trắng.

Giám sát chuyên đề tại các cụm công nghiệp tỉnh Hưng Yên

Đoàn giám sát khảo sát tại CCN Phùng Chí Kiên (TX Mỹ Hào).
(PLVN) - Ngày 14/6, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hưng Yên thực hiện giám sát chuyên đề kết quả triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) tỉnh Hưng Yên giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại một số cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh.

Kon Tum: Tháo dỡ nhiều công trình vi phạm ở Măng Đen

Cơ quan chức năng huyện Kon Plông tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong làng du lịch Kon Pring, thị trấn Măng Đen.
(PLVN) - Ngày 14/6, UBND thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, (tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiến hành tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm đất do UBND thị trấn quản lý.

Vĩnh Phúc ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao

Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 định hướng, đưa Vĩnh Phúc trở thành một trong những trung tâm sản xuất ô tô, xe máy lớn của cả nước. (Ảnh cổng thông tin Vĩnh Phúc)
(PLVN) -  Phát triển Vĩnh Phúc thành trung tâm công nghệ cao, sản xuất thông minh đây là nội dung phương án được lựa chọn của Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; được xây dựng trên quan điểm phát triển nhanh và bền vững, kết hợp hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và đảm bảo các vấn đề xã hội, môi trường, đồng thời lấy khoa học công nghệ làm động lực tăng trưởng kinh tế, phát triển đồng đều doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện đa dạng hóa nền kinh tế và vẫn đảm bảo mục tiêu phát triển.

Hải Dương: Lần đầu tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy tại nơi ở của công nhân

Cán bộ tuyên truyền về tác hại của ma túy cho công nhân, lao động.
(PLVN) - Để bảo vệ công nhân, lao động trước các tệ nạn liên quan về ma túy, mới đây, Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Công an huyện Nam Sách và UBND xã Quốc Tuấn (huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) lần đầu tiên tổ chức tuyên truyền kiến thức phòng chống ma túy tại nơi ở cho công nhân trên địa bàn.

Công an Đồng Nai công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra

Công an Đồng Nai công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai mới công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm chức danh Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra đối với Trung tá Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng phòng An ninh Điều tra - Công an tỉnh Đồng Nai.

Bắc Ninh: Thành phố Từ Sơn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

 Thành phố Từ Sơn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. (Nguồn: Trung tâm HCC tỉnh Bắc Ninh)
(PLVN) - Nhằm cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) của tỉnh năm 2024 góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn.