Hải Phòng không điều chỉnh mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/8, Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hải Phòng khoá XVI đã bế mạc, sau khi HĐND thông qua 31 nghị quyết quan trọng, hoàn thành những nội dung chương trình kỳ họp đã đề ra.
Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hải Phòng khóa XVI đã bế mạc. Kỳ họp thứ 2 HĐND TP Hải Phòng khóa XVI đã bế mạc.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Phạm Văn Lập cho biết: tại kỳ họp này, HĐND TP thống nhất: Không điều chỉnh mục tiêu, chỉ tiêu chủ yếu năm 2021 được quyết nghị tại Nghị quyết 37/NQ-HĐND ngày 22/12/2020.

Vì vậy, nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021 là rất nặng nề, nên Chủ tịch HĐND TP yêu cầu các cấp, ngành cần tập trung hơn nữa, quyết tâm hơn nữa trong công tác phối hợp, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện. Ngay sau kỳ họp này, HĐND TP tiếp tục tập trung xây dựng và triển khai các chương trình, hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các ban và các tổ đại biểu HĐND TP. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND, tập trung giám sát những vấn đề còn nhiều vướng mắc, những vấn đề cử tri có nhiều kiến nghị; việc thực hiện chủ đề năm và những mục mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra trong năm 2021.

Đối với UBND TP, cần chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm để đạt được các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ TP và kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

Trong đó, UBND TP tập trung cao, tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu năm 2021. Xây dựng phương án huy động nguồn lực tài chính để đầu tư phát triển của thành phố cho cả giai đoạn 5 năm 2021-2025.

Thực hiện hiệu quả chủ đề năm “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị - Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu”. Thực hiện hiệu quả các nghị quyết của HĐND TP về các chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh và làm tốt hơn nhiệm vụ cải cách hành chính bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại; duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn, làm thất bại các âm mưu gây mất ổn định trật tự trị an và môi trường đầu tư kinh doanh của TP, bảo đảm môi trường sống bình yên cho nhân dân…

Với tinh thần trách nhiệm cao, sau khi thảo luận, tham gia ý kiến, 100% đại biểu có mặt tại Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 31 Nghị quyết, trong đó có Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn TP; Chương trình giám sát năm 2022 của HĐND TP khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Phê chuẩn điều chỉnh quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2019; cho ý kiến về Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách Trung ương...

Nguyên An
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.