Hải Phòng không có thí sinh nào vi phạm quy chế, 26 điểm thi an toàn, nghiêm túc

HPĐT) - Hôm nay 10-7, ngày thứ hai thi ĐH, CĐ đợt 2 năm 2010, số thí sinh đến dự thi tại 26 điểm thi thuộc 3 Hội đồng tuyển sinh các trường đại học Hải Phòng, đại học Y Hải Phòng và đại học Dân lập Hải Phòng không có thay đổi nhiều so với ngày thi đầu tiên, 9-7.

HPĐT) - Hôm nay 10-7, ngày thứ hai thi ĐH, CĐ đợt 2 năm 2010, số thí sinh đến dự thi tại 26 điểm thi thuộc 3 Hội đồng tuyển sinh các trường đại học Hải Phòng, đại học Y Hải Phòng và đại học Dân lập Hải Phòng không có thay đổi nhiều so với ngày thi đầu tiên, 9-7. Các thí sinh thi khối B làm bài thi môn Hóa học, các thí sinh thi khối C làm bài thi môn Địa lý, các thí sinh thi khối D làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Đánh giá về đề thi môn Hóa học, hầu hết các thí sinh cho rằng đề thi không quá khó nhưng dài, tỷ lệ bài tập nhiều không ít thí sinh phải “đánh vật”, chạy đua với thời gian mới làm hết bài thi. Những thí sinh dự thi khối A đợt 1 nhận xét đề thi môn Hóa học khối B dễ đạt điểm cao hơn so với đề thi môn Hóa học của khối A. Đề thi môn Địa lý của khối C và Ngoại ngữ của khối D được cho là dễ. Nếu thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản, học lực khá trở lên thì vượt qua các bài thi này dễ dàng. Các giáo viên cũng cho rằng, đề thi ĐH là “sân chơi” của những thí sinh học tập nghiêm túc, học lực từ loại khá trở lên. Nếu thí sinh chỉ đạt học lực trung bình, thì đề thi ĐH trở nên quá sức, kết quả thường chỉ đạt từ 30-40%.

Trong ngày thi cuối cùng của đợt 2, 26 điểm thi tại thành phố đều bảo đảm an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có thí sinh và giám thị nào vi phạm quy chế, bị đình chỉ chi. Như vậy, kết thúc đợt 2 thi ĐH, CĐ, Hải Phòng chỉ có 3 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi. Cả ba thí sinh này đều thi tại trường đại học Hải Phòng. Đợt 3 kỳ thi tuyển sinh CĐ năm 2010 diễn ra trong 2 ngày 15, 16-7.

Lúc căng thẳng, hồi hộp, lo âu, lúc mừng vui, rạng rỡ và tự tin vì làm được bài là những trạng thái tâm lý của các thí sinh tham dự kỳ thi đại học đợt 2 trên địa bàn Hải Phòng. Sinh viên tình nguyện hết mình làm nhiệm vụ chỉ dẫn, hỗ trợ để thí sinh hoàn thành tốt phần thi của mình. Các cơ quan chức năng tập trung thực hiện nhiệm vụ được giao bảo đảm kỳ thi diễn ra nghiêm túc, hiệu quả và an toàn.

Phóng viên Hải Phòng điện tử giới thiệu tới bạn một số hình ảnh trong kỳ thi đại học đợt 2 trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.