Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 13/5, UBND TP Hải Phòng tổ chức Lễ Khởi công dự án đầu tư xây dựng cầu Bến Rừng nối huyện Thủy Nguyên với thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh).
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh ảnh 1
Dự lễ khởi công có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Tùng,Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của Chính phủ, của các Bộ, ngành trung ương, cùng với sự nỗ lực của TP, Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế xã hội. Chính vì vậy, Hải Phòng có điều kiện để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, đặc biệt là xây dựng các công trình về giao thông kết nối vùng.

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh ảnh 2

Các đại biểu dự Lễ khởi công.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trịvề xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã bàn và thống nhất với Ban Thường vụ các tỉnh: Hải Dương, Thái Bình và Quảng Ninhvề việc xây dựng các cây cầu vượt sông để kết nối giao thông và mở rộng không gian kinh tế trong vùng Duyên Hải Bắc bộ.

Cầu Bến Rừng khi hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ kết nối huyện Thủy Nguyên với thị xã Quảng Yên để hoàn thiện mạng lưới giao thông của TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh với khu vực phía Bắc. Đồng thời, đây cũng sẽ là công trình thể hiện sự hợp tác hiệu quả cao giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh và Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh ảnh 3

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ.

Để dự án được thực hiện đúng tiến độ và có hiệu quả, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đề nghị chủ đầu tư và các nhà thầu thi công tập trung nhân lực và vật lực để xây dựng công trình, đảm bảo sớm hơn tiến độ, có kỹ thuật và có mỹ thuật, đặc biệt bảo đảm tuyệt đối an toàn về lao động. Phấn đấu hoàn thành công trình vào cuối năm 2023

Bên cạnh đó,yêu cầu huyện Thủy Nguyên, cùng với thị xã Quảng Yên đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2022. Các Sở, ban, ngành của hai địa phương, huyện Thủy Nguyên và thị xã Quảng Yên...tạo mọi điều kiện tốt nhất, phối hợp cùng với Chủ đầu tư nhanh chóng giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án.

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh ảnh 4

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành phát biểu tại buổi lễ.

Phát lệnh khởi công dự án, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ: Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định 3 đột phá chiến lược trong giai đoạn 2021-2025; trong đó phát triển kết cấu hạ tầng giao thông là một trong những đột phá quan trọng nhất cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh là hai động lực phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Việc khởi công công trình giao thông cầu Bến Rừng tạo ra động lực mới cho Hải Phòng và Quảng Ninh phát triển trong thời gian tới; đồng thời góp phần cụ thể hoá Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị và Biên bản cam kết giữa Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Ninh về “Thống nhất hợp tác đẩy nhanh tốc độ phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, liên thông, tổng thể, thúc đẩy liên kết vùng, nội vùng”.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh khẩn trương khởi công tuyến đường kết nối cầu Bến Rừng. Đối với Hải Phòng tiếp tục nghiên cứu quy hoạch khai thác tuyến đường này; rà soát, đánh giá lập phương án quy hoạch 2 bên đường và các khu vực lân cận để công trình giao thông phát huy hiệu quả…

Hải Phòng khởi công xây dựng cầu Bến Rừng kết nối với tỉnh Quảng Ninh ảnh 5
Phối cảnh cầu Bến Rừng.

Cầu Bến Rừng với tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, thuộc công trình giao thông cấp đặc biệt có kết cấu vĩnh cửu, vượt sông Đá Bạc, chiều dài cầu hơn 1,87 km, chiều rộng cầu 21,5 mét, với 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp; chiều cao thông thuyền 11 mét, đường dẫn hai bên dài hơn 0,4 km. Ngoài phần cầu khởi công hôm nay, tỉnh Quảng ninh sẽ đầu tư xây dựng 2,3 km đường trên địa bàn Thị xã Quảng Yên, để kết nối cầu Bến Rừng với đường tỉnh 338, với tổng mức đầu tư trên 260 tỷ đồng.

Thuỳ Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ
(PLVN) -  Cách đây hơn 25 năm, cùng với sự hình thành và phát triển của Công an tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997), Thanh tra Công an tỉnh được thành lập, đi vào hoạt động và ngày càng trưởng thành về mọi mặt, góp phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an tỉnh nhà, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam: Tạm giữ hình sự nam thanh niên làm “chuyện người lớn” với bé gái 15 tuổi

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hội An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Viết Ch. (22 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, tạm trú phường Thanh Hà, TP Hội An) để điều tra về hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Đà Nẵng: Phúc thẩm vụ giám đốc doanh nghiệp uống thuốc tự tử khi ra toà tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất

Khu đất "vàng" ven biển tổng diện tích 12,04 ha tranh chấp giữa 2 công ty về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng
(PLVN) -  Sau 4 ngày xét xử phúc thẩm, tối 26/5, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bồi thường hợp đồng khu đất vàng ven biển Đà Nẵng trị giá gần 1.810 tỷ đồng giữa 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV Land Hà Hải (Đà Nẵng, bị đơn, trụ sở quận Hải Châu, Đà Nẵng) và Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, nguyên đơn, trụ sở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Khởi tố đối tượng dùng súng cướp ngân hàng tại Hải Phòng

Đối tượng Đào Anh Tuấn và tang vật
(PLVN) - Ngày 26/5, Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Anh Tuấn (SN 1973, trú tại đường Lê Lợi, quận Ngô Quyền) để điều tra về hành vi dùng súng cướp ngân hàng ngày 11/5 vừa qua.

Tù chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 72 tỷ đồng

Bị cáo Hiệp tại phiên tòa xét xử. Ảnh: congan.binhdinh.gov.vn.
(PLVN) - Châu Thị Mỹ Hiệp đã dùng thủ đoạn lập các chứng từ ủy nhiệm chi khống, mượn tài khoản của người khác để nhận tiền do các bị hại chuyển đến nhằm cho họ tin tưởng vào việc làm ăn của mình là có thật. Tổng cộng, Hiệp đã huy động tiền và chiếm đoạt của 5 cá nhân với tổng số tiền hơn 72 tỷ đồng.

Bạc Liêu mở phiên toà xét xử theo hình thức trực tuyến

Bạc Liêu mở phiên toà xét xử theo hình thức trực tuyến
(PLVN) - Ngày 26/5, TAND tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên tòa xét xử trực tuyến vụ án hình sự phúc thẩm đối với bị cáo Mai Văn Thanh đã bị TAND thị xã Giá Rai xét xử sơ thẩm kết án về tội “Cướp giật tài sản” theo quy định tại điểm D, khoản 2, điều 171 Bộ luật Hình sự.

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?
(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.