Hải Phòng: Hơn 2.300 sĩ tử tham dự kỳ thi vào 10 THPT chuyên Trần Phú

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, trong buổi sáng 5/6, có 33/2.323 thí sinh vắng mặt trong bài thi điều kiện môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2023 – 2024. Đây là kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Năm học này, kỳ thi được tổ chức tại 3 Hội đồng thi gồm: Trường THPT Chuyên Trần Phú, Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THCS Lê Lợi (quận Hải An) với 97 phòng thi. Buổi sáng 5/6, các thí sinh làm bài thi điều kiện môn Tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút; buổi chiều các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán chuyên và Ngữ văn chuyên, thời gian làm bài là 150 phút.

Phụ huynh, người thân của sĩ tử chờ đợi trước cổng trường THPT chuyên Trần Phú

Phụ huynh, người thân của sĩ tử chờ đợi trước cổng trường THPT chuyên Trần Phú

Năm học 2023-2024, trường THPT chuyên Trần Phú được giao chỉ tiêu tuyển 705 học sinh, với 19 lớp. Đây là năm cuối Trường THPT chuyên Trần Phú tuyển sinh lớp không chuyên với 3 lớp, tương ứng 135 học sinh

Trong sáng 5/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam - Trưởng Ban Chỉ đạo thi TP cùng lãnh đạo các ngành chức năng kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú năm học 2023 – 2024.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu các hội đồng coi thi phải đặc biệt chú trọng công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch. Các phòng thi từ những ngày trước khi diễn ra kỳ thi đã được niêm phong, hệ thống wifi của các phòng học đã được ngắt hết tín hiệu. Tất cả các thiết bị truyền tin, cả thiết bị chứa thông tin cũng không được phép mang vào phòng thi để tránh gian lận.

Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Đọc thêm

'Không thể cấm việc dạy thêm, học thêm'

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm rõ các vấn đề dạy thêm học thêm và bạo lực học đường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, việc dạy thêm, học thêm không thể cấm được, bởi không có văn bản nào cấm. Do đó, đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết.

2 nữ giáo viên ở Quảng Bình bị buộc thôi việc

Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nới ông Phan Anh T là Hiệu trưởng.
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, trong năm 2023 có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật. Trong đó, buộc thôi việc 2 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp và khiển trách 11.

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.