Hải Phòng: Hơn 2.300 sĩ tử tham dự kỳ thi vào 10 THPT chuyên Trần Phú

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng kiểm tra công tác coi thi
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, trong buổi sáng 5/6, có 33/2.323 thí sinh vắng mặt trong bài thi điều kiện môn Tiếng Anh của kỳ thi tuyển sinh vào 10 trường THPT chuyên Trần Phú, năm học 2023 – 2024. Đây là kỳ thi tuyển chọn có ý nghĩa quan trọng nhằm phát hiện học sinh giỏi, nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.

Năm học này, kỳ thi được tổ chức tại 3 Hội đồng thi gồm: Trường THPT Chuyên Trần Phú, Trường THPT Lê Quý Đôn và Trường THCS Lê Lợi (quận Hải An) với 97 phòng thi. Buổi sáng 5/6, các thí sinh làm bài thi điều kiện môn Tiếng Anh, thời gian làm bài là 60 phút; buổi chiều các thí sinh sẽ làm bài thi môn Toán chuyên và Ngữ văn chuyên, thời gian làm bài là 150 phút.

Phụ huynh, người thân của sĩ tử chờ đợi trước cổng trường THPT chuyên Trần Phú ảnh 1

Phụ huynh, người thân của sĩ tử chờ đợi trước cổng trường THPT chuyên Trần Phú

Năm học 2023-2024, trường THPT chuyên Trần Phú được giao chỉ tiêu tuyển 705 học sinh, với 19 lớp. Đây là năm cuối Trường THPT chuyên Trần Phú tuyển sinh lớp không chuyên với 3 lớp, tương ứng 135 học sinh

Trong sáng 5/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam - Trưởng Ban Chỉ đạo thi TP cùng lãnh đạo các ngành chức năng kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú năm học 2023 – 2024.

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch ảnh 2

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch

Phó chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu các hội đồng coi thi phải đặc biệt chú trọng công tác tổ chức để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, minh bạch. Các phòng thi từ những ngày trước khi diễn ra kỳ thi đã được niêm phong, hệ thống wifi của các phòng học đã được ngắt hết tín hiệu. Tất cả các thiết bị truyền tin, cả thiết bị chứa thông tin cũng không được phép mang vào phòng thi để tránh gian lận.

Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. ảnh 3

Công tác tổ chức thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự kiến 11 môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương báo cáo tại Hội nghị.
(PLVN) - Dự kiến từ năm 2025 sẽ tổ chức thi theo 11 môn bắt buộc và lựa chọn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...