Hải Phòng: Học sinh lớp 5 nhập viện cấp cứu khi uống nước giải khát cô giáo mang đến lớp ​

(PLVN) - Ngày 16/5, trao đổi với PLVN, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương Lương Thế Quý cho biết, sức khỏe của các học sinh có biểu hiện ngộ độc khi uống nước giải khát tại lớp đã cơ bản ổn định.

 

Sức khỏe các học sinh cơ bản ổn định Sức khỏe các học sinh cơ bản ổn định

Theo đó, vào lúc 15h30’ ngày 15/5/2020, tại phòng học lớp 5B, cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (cô chủ nhiệm lớp 5B) có mang thùng nước giải khát cho các em học sinh trong lóp uống (lớp 5B có 44 học sinh). Gần 1 tiếng sau, có một số em kêu đau đầu và đau bụng và ngay sau đó cô giáo Hạnh đã thông tin cho cán bộ Trạm y tế xã và đưa các em sang Trạm y tế xã đế sơ cứu ban đầu.

Đến thời điểm 17h15’, UBND xã Quốc Tuấn, Trạm y tế xã, Trung tâm y tế huyện cùng với các phụ huynh bố trí xe đưa 17 em học sinh đến Trung tâm y tế huyện và 03 em được đến Bệnh viện Nhi Đức để khám và kiểm tra sức khỏe.

Đến 18h15’, tiếp tục rà soát và nắm thông tin có thêm 15 em học sinh cũng uống nước giải khát và tiếp tục đưa những học sinh này về Trung tâm y tế huyện để khám và kiểm tra sức khỏe.

Còn lại 9 học sinh của lớp 5B và 01 học sinh lớp 3B (em của một học sinh lớp 5B có được uống nước) được theo dõi sức khỏe tại Trạm y tế xã.

Hiện tại, tình hình sức khỏe 44 em học sinh lớp 5B và 01 em học sinh lớp 3B trường Tiểu học Quốc Tuấn đã cơ bản ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, một số gia đình đã đón con, em về chăm sóc và theo dõi.

Về thùng nước giải khát cô giáo Nguyễn Thị Hạnh mang đến, cô giáo cho biết thùng nước ngọt được con gái mua về và do thời tiết nóng bức nên cô Hạnh đã mang đến lớp cho các em học sinh uống.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tại trường tiểu học Quốc Tuấn, UBND huyện An Dương yêu cầu các đơn vị chức năng cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Quốc Tuấn ổn định tình hình, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình và các em học sinh đồng thời xem xét trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh trong công tác quản lý, giáo dục đối với các em học sinh lóp 5B.

Cơ quan Công an huyện, Công an xã Quốc Tuấn khẩn trương xác minh làm rõ nguồn gốc của các chai nước giải khát các em học sinh lóp 5B trường Tiểu học Quốc Tuấn đã uống.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên

Kỷ niệm 20 năm Tạp chí Mặt trận xuất bản số đầu tiên
(PLVN) - Ngày 5/8, Tạp chí Mặt trận trọng thể tổ chức kỷ niệm 20 năm Tạp chí xuất bản số đầu tiên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Lê Tiến Châu - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Mặt trận.

Cao Bằng - vùng đất 500 triệu năm tuổi

Thác Bản Giốc - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) - Cao Bằng là tỉnh miền núi phía Đông Bắc, nơi sinh sống của 28 dân tộc, có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, còn giữ được nét hoang sơ. Đây cũng là vùng đất lịch sử giàu bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng.

Chính quyền buông lỏng để nhà xưởng xây dựng trái phép, gây ô nhiễm môi trường

xây dựng trái phép và xả thải bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và cuộc sống người dân đang sinh sống tại thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Tự ý san gạt, xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, đất trồng lúa... là những cách thức lấn chiếm đất công khá phổ biến hiện nay tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thực tế này đặt ra câu hỏi cấp bách đối với các cấp chính quyền, đặc biệt là cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai về công tác quản lý đất công, đất nông nghiệp hiện nay.

Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội

Hà Nội tiếp tục xử phạt các cá nhân vi phạm khi đăng tin trên mạng xã hội.
(PLVN) - Ngày 5/8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 cá nhân đã vi phạm Nghị định của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, tổng mức phạt là 35 triệu đồng.