Hải Phòng hỗ trợ hơn 1.000 hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà

Lãnh đạo TP Hải Phòng khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Hoàng Thị Lừng ở xã Đại Bản, huyện An Duơng.
Lãnh đạo TP Hải Phòng khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Hoàng Thị Lừng ở xã Đại Bản, huyện An Duơng.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Hải Phòng thông tin, 9 tháng đầu năm, Hải Phòng đã phê duyệt phương án hỗ trợ 1.002 hộ nghèo xây mới, sửa chữa nhà.

Trong số 1.002 hộ nghèo được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà có 858 hộ nghẻo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây nhà mới, 144 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ sửa chữa nhà. Các hộ xây nhà mới được Hải Phòng hỗ trợ 100 % lãi suất vay tín dụng của Ngân hàng chính sách xã hội của khoản vay 35 triệu đồng/hộ trong thời hạn 15 năm. Ngoài ra, TP Hải Phòng hỗ trợ thêm cho mỗi hộ xây nhà mới mức 5,9 tấn xi măng và 14.000 viên gạch chỉ/hộ.

Các hộ sửa nhà được hỗ trợ 100% lãi suất vay tín dụng qua Ngân hàng Chính sách xã hội mức vay 20 triệu đồng/hộ, thời gian vay 15 năm. Các hộ sửa chữa nhà cũng được TP Hải Phòng hỗ trợ mức 2,95 tấn xi măng và 7.000 viên gạch chỉ/hộ.

Trước đó, năm 2021, Hải Phòng đã thực hiện hỗ trợ cho 585 hộ nghèo, hộ cận nghèo xây mới, sửa chữa nhà với kinh phí hỗ trợ bằng tiền là 13,192 triệu đồng, hỗ trợ bằng vật liệu tương đương 6.789.500 viên gạch chỉ và 2,872,35 tấn xi măng.

Trước đó, năm 2016, Hải Phòng có quyết định số 603/QĐ -UBND ngày 13/4/2016 về việc thực hiện đề án hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo trên địa bàn theo Quyết định 35/2015.QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo quyết định này, Hải Phòng có 2.121 hộ nghèo đủ điều kiện hỗ trợ về nhà ở. Trong số này có 1.448 hộ đủ điều kiện hỗ trợ vay vốn xây nhà.

Tuy nhiên, các hộ nghèo trên địa bàn Hải Phòng hầu hết đều thuộc vào nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, không có khả năng lao động, thu nhập thấp và không có tích luỹ dẫn đến việc tiếp cận cơ chế vay vốn của Ngân hàng chính sách gặp nhiều khó khăn, hạn chế, làm chậm tiến độ triển khai các chính sách cho vay, hỗ trợ nhà ở cho người nghèo. Để hỗ trợ các hộ nghèo được thiết thực, hiệu quả, ngoài khoản hỗ trợ lãi suất vốn vay, Hải Phòng hỗ trợ thêm xi măng, gạch chỉ để hộ nghèo có thêm điều kiện cải thiện về chỗ ở.

Đọc thêm

Hà Nội thêm 2 ca tử vong do sốt xuất huyết

Hình minh hoạ

(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hà Nội, trong tuần 47, thành phố ghi nhận 1.435 ca mắc sốt xuất huyết mới, có thêm 2 ca tử vong ở quận Đống Đa và huyện Thanh Trì.

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.