Hải Phòng giới thiệu việc làm cho hơn 600 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ

(PLVN) -  Dự kiến ngày 28/1/2021 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) diễn ra chương trình Tiếp xúc, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho hơn 600 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2021.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hoạt động thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương TP đối với quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ. Chương trình nhằm định hướng cho quân nhân sớm chọn được ngành nghề, việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách “hậu phương quân đội” đối với quân nhân xuất ngũ;

Đồng thời giúp quân nhân xuất ngũ nắm rõ nhu cầu việc làm và xu thế phát triển kinh tế xã hội của TP, có đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, việc làm. Bên cạnh đó, cung cấp được nguồn lao động trẻ có nhiệt huyết và tính kỷ luật cao cho các doanh nghiệp.

UBND TP Hải Phòng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự TP là cơ quan trung tâm phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các các đơn vị tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm thực hiện theo chương trình đã đề ra. Phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp trong công tác tổ chức tiếp đón, tư vấn học nghề và giới thiệu việc làm.

Hồng Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.