Hải Phòng ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 từ F1 thành F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, tối 29/6, Hải Phòng ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 là trường hợp bà H.T.M, sinh năm 1954, ở cùng gia đình với 3 ca bệnh BN16181, BN14452 và BN14454 từ ngày 14/6/2021 tại thôn 3, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sáng 25/6/2021, sau khi phát hiện BN14452, BN14454, ngành Y tế đã điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1; bệnh nhân đã được cách ly y tế tập trung ngay.

Chiều 29/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng tiếp tục làm xét nghiệm lần 2 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được tiếp tục cách ly điều trị.

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế và các địa phương tập trung triển khai ngay biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục điều tra truy vết F1, F2 và xử lý ổ dịch.

Như vậy, đây là ca bệnh thứ 10 trong đợt dịch này và cũng là ca chuyển từ F1 sang F0.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.