Hải Phòng được hỗ trợ 4,3 tỷ đồng cho dự án “Sức khỏe và dinh dưỡng học đường“
(PLO) - Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI) đã quyết định hỗ trợ UBND TP Hải Phòng 4,34 tỷ đồng để triển khai Dự án "Sức khỏe và dinh dưỡng học đường" tại địa bàn 8 quận huyện của TP Hải Phòng.
Theo Quyết định 2621/QĐ-UBND vừa được UBND TP Hải Phòng phê duyệt, Dự án “Sức khỏe và dinh dưỡng học đường” dự kiến thực hiện đến hết tháng 12/2019, tại 29 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc 8 quận, huyện trên địa bàn. Tổng giá trị tài trợ của Dự án là 4,34 tỉ đồng.
29 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở thuộc 8 quận, huyện trên địa bàn sẽ được triển khai dự án
Dự án được thực hiện nhằm cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng, các vấn đề về sức khỏe khác và dinh dưỡng tại trường học; cải thiện môi trường trường học; nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành và hành vi của học sinh; xây dựng các chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích giáo viên, học sinh và các bên liên quan triển khai các hoạt động sức khỏe dinh dưỡng học đường.
Được biết, Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng có trách nhiệm ký văn kiện Dự án và tổ chức triển khai thực hiện theo các quy định hiện hành. Trước đó, Sở Kế hoạch và đầu tư có báo cáo về kết quả thẩm định dự án, kết luận dự án được sự thống nhất và ủng hộ của các cơ quan chức năng.
Đánh giá chung cho thấy, dự án tăng tính sẵn có của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng trường học; nâng cao kiến thức và thái độ, sự quan tâm của học sinh đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại trường học và thực hành các kỹ năng bảo vệ sức khỏe bao gồm sức khỏe răng miệng.
(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) là đơn vị thường trực về công tác phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn 2023 - 2025 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
(PLVN) - Được chẩn đoán đau dạ dày và kê thuốc điều trị nhưng tình trạng không giảm, cô gái trẻ đã tự ý dùng thêm thuốc giảm đau tại nhà khiến bệnh ngày càng nặng, phải nhập viện cấp cứu.
(PLVN) - Ngày 20/5, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức biểu dương, khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai 4 ca ghép thận đầu tiên trên địa bàn .
(PLVN) - Theo BHXH Việt Nam, từ ngày 1/6, các cơ quan BHXH không cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) bản giấy cho người tham gia. Thay vào đó, người dân sẽ sử dụng thẻ BHYT điện tử trên ứng dụng VssID hoặc VNeID khi đi khám, chữa bệnh…
(PLVN) - Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường cần rà soát nhãn sản phẩm ghi tính năng, công dụng chống nắng, chỉ số SPF, bảo đảm phù hợp với quy định...
(PLVN) - Hội Nông dân huyện Lương Sơn đang tích cực triển khai mô hình nơi làm việc không khói thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe cán bộ, hội viên và xây dựng nếp sống công sở văn minh, lành mạnh.
(PLVN) - Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện khẩn trương rà soát và cập nhật kế hoạch thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 theo dự báo tình hình bệnh dịch, không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ.
(PLVN) - Theo chuyên gia, trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số, chủng ngừa cho người lớn không chỉ là yêu cầu y tế cấp thiết mà còn là hướng đi chiến lược để đảm bảo một xã hội khỏe mạnh và bền vững.
(PLVN) - Thái Lan và Philippines là hai quốc gia đi đầu trong khu vực Đông Nam Á trong việc sử dụng chính sách tăng thuế thuốc lá như một công cụ hữu hiệu để giảm tỷ lệ hút thuốc và tăng nguồn thu cho ngân sách. Những kết quả tích cực này đang mở ra nhiều bài học giúp Việt Nam xây dựng chính sách hiệu quả hơn.
(PLVN) - Sau khi ghi nhận 1 ca biến chứng nặng sau hút mỡ bụng, Sở Y tế TP HCM yêu cầu Bệnh viện đa khoa Gia Định tạm ngưng thực hiện phẫu thuật hút mỡ bụng cho đến khi làm rõ nguyên nhân.
(PLVN) - Đây là hành động cấp bách trong bối cảnh các sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân đang bị làm giả, buôn lậu và quảng cáo sai lệch ngày càng tinh vi và có tổ chức.
(PLVN) - Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng mới kiểm tra đột xuất đối với 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và tạm giữ hơn 200 máy hút thuốc lá điện tử, hơn 180 lọ tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử; xử phạt vi phạm hành chính hơn 60 triệu đồng.
(PLVN) - WHO lựa chọn chủ đề cho ngày Thế giới không thuốc lá năm 2025 là "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo" với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trên thế giới trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá là sản phẩm không có hại nhằm thu hút người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.
(PLVN) - Dị vật là cành cây tro dài hơn 20cm nằm trong lồng ngực cụ bà T.T.H (95 tuổi, trú tại xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã hơn 2 năm nhưng không hay biết.
(PLVN) - Trong thời gian tới, số mắc COVID-19 ở Hà Nội có thể tiếp tục gia tăng, ngành y tế khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.
(PLVN) - Về lâu dài, việc tiêu thụ nước ngọt sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, đái tháo đường týp 2, sâu răng, bệnh tim mạch và rối loạn chuyển hóa. Đáng lo ngại hơn, kết hợp với việc tiêu thụ nước ngọt thường xuyên, nhiều bạn trẻ đang có lối sống tĩnh tại, ít vận động gây ra những tác động càng nặng nề hơn đối với sức khoẻ.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5) năm 2025, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) tổ chức Cuộc thi xây dựng clip ngắn truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố.
(PLVN) - Dù Việt Nam đã 3 lần tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá trong vòng 15 năm qua, mức tăng đều nhỏ giọt và giãn cách thời gian khiến hiệu quả hạn chế. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không cải cách hệ thống thuế một cách quyết liệt và sớm, Việt Nam sẽ khó đạt được các mục tiêu về kiểm soát thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và thực hiện các cam kết phát triển bền vững.