Hải Phòng được biểu dương về bảo đảm TTAT giao thông

Thành phố Cảng nằm trong số 14 tỉnh, thành đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm được số người chết do tai nạn giao thông trong năm 2009, tháng 1-2010 và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa biểu dương 14 tỉnh, thành phố đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm được số người chết do tai nạn giao thông trong năm 2009, tháng 1-2010 và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần. Đó là các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tây Ninh, Tiền Giang, Ninh Thuận, Hải Phòng, Vĩnh Long, Bến Tre, Bình Dương, Ninh Bình, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Bình Thuận.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND 7 tỉnh khác cần kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc để số người chết do tai nạn giao thông trong tháng 1-2010 và trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Các tỉnh này bao gồm: Quảng Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Thái Nguyên, Đồng Tháp, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế và Phú Thọ.

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 2 tháng đầu năm 2010, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 2520 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2072 người và làm bị thương 1978 người. So với 2 tháng đầu năm 2009, số vụ tai nạn giao thông tăng 16,5%; số người chết tăng 1,3%; số người bị thương tăng 38,9%.

(Theo Chinhphu.vn)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.