Hải Phòng dừng hoạt động xưởng sản xuất vì phát hiện ca F0

Hải Phòng ghi nhận 01 ca F0 trong khu công nghiệp.
Hải Phòng ghi nhận 01 ca F0 trong khu công nghiệp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 3/11, Hải Phòng ghi nhận 01 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là nữ công nhân đang làm việc tại Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

Cụ thể, ca bệnh này là H.T.H (SN 1997, quê ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; hiện tạm trú tại xã Hoà Bình, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng). Bệnh nhân là công nhân kiểm tra chất lượng của Công ty, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Theo điều tra ban đầu, từ ngày 15/10 – 1/11, bệnh nhân thường xuyên di chuyển qua lại từ nhà ở thị xã Đông Triều tới phòng trọ và công ty. Tại công ty, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp; tại nhà chỉ tiếp xúc với chồng và con; không tham gia các sự kiện đông người như đám hiếu, đám hỷ, …

Ngày 2/11, bệnh nhân cảm thấy người mệt mỏi, sốt nên đến khám và điều trị tại Trung tâm y tế huyện An Dương. Tại đây, lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 3/11, bệnh nhân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cùng với UBND huyện An Dương, công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, truy vết, khoanh vùng những người tiếp xúc với ca bệnh.

Hiện, công ty đã xác định được 131 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (trong đó 90 người đi chung xe buýt, 5 người tiếp xúc gần tại chỗ làm việc, tiếp xúc tại nhà ăn là 26 người, 1 người ở cùng nhà trọ và ăn tại quán ốc là 9 người); 83 trường hợp F2.

Công ty đã phối hợp lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh. Đồng thời cho dừng sản xuất và phong toả, phun khử khuẩn khu vực xưởng ở tầng 5 (khoảng 160 công nhân). Xưởng sản xuất chủ yếu sử dụng robot, có mật độ công nhân thấp.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.