Hải Phòng dỡ phong tỏa Bệnh viện Vinmec

(PLVN) - Hải Phòng đã quyết định dỡ phong tỏa Bệnh viện Vinmec vì cho rằng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ bệnh viện này là không cao.
Hải Phòng dỡ phong tỏa Bệnh viện Vinmec

Trưa 27/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng quyết định dỡ phong tỏa Bệnh viện Vinmec, cho bệnh viện hoạt động trở lại bình thường sau khi nơi đây được phun khử khuẩn toàn bộ. 

Theo nhận định của lực lượng chức năng Hải Phòng và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hải Phòng, 2 trường hợp N.T.Thủy. (bệnh nhân 2.582, 25 tuổi, trú Cẩm Phả, Quảng Ninh) và Đ.T.T.Phương (bệnh nhân 2.586, 26 tuổi, trú xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) được phân luồng đi vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec (ở quận Lê Chân) bằng lối đi riêng.

Cả hai đều lưu lại bệnh viện trong thời gian rất ngắn, chỉ đến phòng xét nghiệm và không di chuyển đến các khoa khác. Nhân viên y tế là F1 đều đã được đưa đi các ly tập trung và xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến 2 ca bệnh này,  quận Ngô Quyền có quyết định thu gọn địa điểm phong tỏa chỉ còn khách sạn Paris tại số 2 lô 8A Lê Hồng Phong.

Cũng trong ngày 27/3, theo tin PLVN đã đưa, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo công an điều tra, xử lý đối với 2 trường hợp bệnh nhân nêu trên vì có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, đêm 21/3, Đ.T.P. và N.T.T. đi từ Campuchia đến Phú Quốc (Kiên Giang) bằng tàu biển. Đến 10h ngày 22/3, hai cô gái bay từ Phú Quốc về Hà Nội và tiếp tục di chuyển đến Kiến Thụy, Hải Phòng.

Chiều 24/3, hai người này đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng khám. Tối một ngày sau, họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 17h ngày 27/3, Hải Phòng truy vết phát hiện tổng số 26 trường hợp F1 (thêm 3 trường hợp so với ngày 26/3) và 278 trường hợp F2 liên quan đến 2 ca bệnh đi từ Campuchia về.

Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 26 trường hợp F1 và 205 trường hợp F2, đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hải Phòng đang tiếp tục truy vết F1, F2, những trường hợp liên quan đến các F0 để thực hiện cách ly y tế và xét nghiệm.

Nhật Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết
(PLVN) - Ngày 11/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều đáng lo ngại hiện nay là nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện rồi từ đó lần ra các chuỗi lây. “Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết”, ông nói.

Trưa 11/6 có thêm 82 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trưa 11/6, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 82 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca nhập cảnh đã cách ly ngay và 81 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 45 ca.