Hải Phòng chung kết cuộc thi vô địch Tiếng Anh

(PLO) -Phần thi của 5 thí sinh xuất sắc vòng chung khảo đã kết thúc. Cuộc thi đã tìm ra được nhà vô địch, giải thưởng đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thế Bảo dự thi về chủ đề “Hình mẫu lý tưởng thành phố xanh cho Hải Phòng”.
Hải Phòng chung kết cuộc thi vô địch Tiếng Anh

Vòng Chung khảo Cuộc thi vô địch tiếng Anh Hải Phòng lần thứ nhất – 2014 (HECC 2014) với chủ đề: “Chào thành phố xanh” vừa kết thúc. Cuộc thi được tổ chức bởi Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng, Sở Ngoại vụ phối hợp với các đơn vị có liên quan.

Phát biểu tại chương trình ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, cuộc thi góp phần xây dựng cộng đồng, sáng tạo văn hóa TP, phát triển mô hình "Thành phố cảng xanh", từ ngày phát động đến nay, cuộc thi đã thu hút 1.350 thí sinh tham gia, có 192 thí sinh đã vượt qua vòng khởi động, sơ khảo. Trong đó có 5 thí sinh xuất sắc: Trần Mai Hương, Đặng Thị Thu Trang, Phạm Lê Trọng Hiếu, Lê Thị Thúy Hà và Nguyễn Thế Bảo. Đây là hoạt động tích cực trong việc hưởng ứng Lễ hội Hoa phượng đỏ lần III năm 2014 để chuyển tải thông điệp về thành phố cảng xanh.

Phần thi của 5 thí sinh xuất sắc vòng chung khảo đã kết thúc. Cuộc thi đã tìm ra được nhà vô địch, giải thưởng đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thế Bảo dự thi về chủ đề “Hình mẫu lý tưởng thành phố xanh cho Hải Phòng”, giải thưởng là một chuyến du lịch Singapore 3 ngày 4 đêm, 1 cúp chứng nhận, 1 phiếu học tiếng anh tại web trực tuyến 123…

Vũ Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước hôm nay, 21/6

Nhiệt độ Hà Nội và cả nước hôm nay, 21/6
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh/thành miền Bắc nói chung, các tỉnh Bắc Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất dao động 39 - 41 độ C. Trừ Hà Nội, các khu vực khác chiều tối và đêm khả năng mưa dông...

“Khuyến khích nông dân Hàn cưới du học sinh Việt”: Dự án đã bị đình chỉ xét duyệt

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đây là phản hồi của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam trước yêu cầu làm rõ thông tin của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “dự án khuyến khích nông dân kết hôn với du học sinh Việt Nam nhằm tăng dân số”. Theo đó, dự án trên là của một tổ chức cá nhân đã bị chính quyền địa phương đình chỉ xét duyệt từ ngày 22/4/2021.

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Tác nghiệp “mùa” COVID-19

Tác nghiệp “mùa” COVID-19
(PLVN) - Không trực tiếp vào các tâm dịch như phóng viên y tế nhưng với phóng viên kinh tế, cuộc chạy đua tìm kiếm thông tin cũng khó khăn hơn bội phần trong bối cảnh giãn cách xã hội…

Phóng viên chiến trường giữa tâm dịch

Tổ công tác mặc đồ bảo hộ để tác nghiệp trong khu cách ly - Khu công nghiệp Vân Trung - Nội Hoàng.
(PLVN) - Xác định “chống dịch như chống giặc”, những phóng viên chiến trường của Báo Quân đội nhân dân hăng hái lên đường vào tâm dịch COVID-19 với tâm thế “Đâu có dịch thì ta cứ đi”.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.