Hải Phòng chuẩn bị cưỡng chế số nhà 216 Tô Hiệu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến, ngày 16/11 tới đây, Cục THADS TP Hải Phòng sẽ tiến hành cưỡng chế số nhà 216 phố Tô Hiệu, phường Trại Cau (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) theo bản án được TAND TP Hải Phòng ban hành vào tháng 12/2020.
Khu vực nhà số 216 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân Khu vực nhà số 216 Tô Hiệu, phường Trại Cau, quận Lê Chân

Bản án số 63/2020/DSST ngày 31/12/2020 và Quyết định sửa đổi, bổ sung Bản án số 23/2021/QĐ-SCBSBA ngày 04/6/2021 của TAND TP Hải Phòng buộc ông Dương Khắc Thịnh và bà Đỗ Kim Dung (trú tại số 216 Tô Hiệu, phường Trại Cau) trả nhà, giao căn nhà trên cho bà Đỗ Thị Hằng. Theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do Sở Xây dựng Hải Phòng cấp ngày 08/11/2006 hồ sơ gốc 8356 đứng tên bà Đỗ Thị Hằng có địa chỉ cư trú: Ring STV 45.Herdecke.58313 Germany.

Đến thời điểm hiện tại, Cục THADS TP Hải Phòng đã tiến hành giải quyết việc THA theo đúng trình tự, quy định pháp luật, triệu tập nhiều lần nhưng ông Dương Khắc Thịnh và bà Đỗ Kim Dung không chấp nhận phán quyết của TAND, không tự nguyện bàn giao tài sản.

Nếu đến 15/11, ông Thịnh và bà Dung không bàn giao căn nhà số 216 Tô Hiệu, lực lượng chức năng sẽ bắt đầu cưỡng chế theo kế hoạch vào đúng 7h sáng ngày 16/11/2021.

Lực lượng công an TP Hải Phòng bố trí lực lượng, phương tiện để bảo vệ hiện trường, kịp thời xử lý hành vi cản trở, chống đối việc thi hành án. Lực lượng công an cũng kiên quyết tạm giữ người chống đối, khởi tố vụ án hình sự khi có dấu hiệu phạm tội.

An Thi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.

Việt Nam – Hungary ký kết Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội hai nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Tư pháp Hungary Judit Varga ký Chương trình hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp giai đoạn 2022 – 2023.
(PLVN) - Nội dung hợp tác giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Hungary giai đoạn 2022 – 2023 tập trung vào các chủ đề mà Việt Nam đang có nhu cầu tham khảo kinh nghiệm và phía Hungary có thế mạnh như cơ chế thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thi hành án dân sự; cơ chế tịch thu tài sản không thông qua thủ tục kết tội…

Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận, Sở Y tế Nghệ An: “Ngôi sao” trong nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật

 Thanh tra viên Nguyễn Đức Thuận.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Sở Y tế Nghệ An giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi không phải người giữ chức vụ cao. Ông Nguyễn Đức Thuận, Thanh tra viên Sở Y tế, nổi tiếng vì là người đoạt nhiều giải thưởng các cuộc thi liên quan đến lĩnh vực pháp luật.