Hải Phòng chi trả 179,4 tỷ đồng cho người khó khăn do đại dịch

Người dân đến nhận tiền hỗ trợ tại quận Lê Chân
Người dân đến nhận tiền hỗ trợ tại quận Lê Chân
(PLVN) -Tính đến hết ngày 30/4, tất cả các quận, huyện ở Hải Phòng cơ bản đã thực hiện xong việc chi trả đợt 1 cho người dân với tổng số tiền là 179,4 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19. Trong những ngày qua, các địa phương trên địa bàn TP phối hợp cùng ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tích cực rà soát, lập danh sách những người đủ điều kiện thụ hưởng trên tinh thần đúng đối tượng, công khai, minh bạch, không để tiêu cực, trục lợi chính sách.

Ông Nguyễn Văn Phiệt - Chủ tịch UBND quận Lê Chân - cho biết, quận Lê Chân đã chỉ đạo các phường thực hiện khẩn trương, nghiêm túc việc rà soát, thống kê, lập danh sách các đối tượng cần hỗ trợ với phương châm “Không bỏ sót ai và không ai được lợi dụng”. Hơn 6.000 người dân gặp khó khăn do đại dịch tại 15 phường trên địa bàn quận đã nhận đủ tiền hỗ trợ với tổng số tiền gần 8,6 tỷ đồng.

Tại huyện Cát Hải, trong ngày 28 – 29/4, 12 xã, thị trấn trong huyện đã đồng loạt thực hiện chi trả cho hơn 1.300 người thuộc các diện được thụ hưởng theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Tổng kinh phí chi trả hơn 2 tỷ đồng; công tác chi trả đảm bảo khách quan, công bằng, kịp thời, chu đáo với tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”. 

 Hải Phòng chi trả 179,4 tỷ đồng cho người khó khăn do đại dịch ảnh 1

Trong đợt 1, huyện Kiến Thụy thực hiện chi trả hơn 14,6 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh 

Tại huyện Kiến Thụy, trong đợt này toàn huyện có 11.599 trường hợp được nhận tiền hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 14,6 tỷ đồng trong đó có hơn 2.065 người có công; 5.812 đối tượng bảo trợ xã hội, 3.722 hộ nghèo, cận nghèo.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hải Phòng, tham gia nhận tiền đợt 1 chủ yếu là người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo. Người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội được 500.000 đồng/tháng. Hộ nghèo và hộ cận nghèo là 250.000 đồng/tháng, nhận đủ một lần 3 tháng. Đến hết ngày 30/4, tất cả 15 quận, huyện ở Hải Phòng cơ bản sẽ thực hiện xong việc chi trả đợt 1 cho người dân, với hơn 142.000 người. Tổng số tiền thực hiện hỗ trợ đợt này là 179,4 tỷ đồng.

Theo UBND TP Hải Phòng, để thực hiện chi trả cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, TP sẽ cần khoảng 450 tỉ đồng. Trước mắt, Hải Phòng sẽ dùng ngân sách dự phòng và nguồn cải cách tiền lương để chi trả trước cho dân, sau khi ngân sách Trung ương cấp về sẽ hoàn trả.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.