Hải Phòng: Chỉ đạo của UBND thành phố vẫn nằm trên giấy

PLVN số ra ngày 21/5/2012 có bài phản ánh việc UBND TP.Hải Phòng ra văn bản yêu cầu UBND quận Hồng Bàng phải xử lý dứt điểm việc tranh chấp lối đi của bà Bùi Bạch Tuyết tại số nhà 100 Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng xong trước ngày 30/4/2012. Nhưng đến nay, chỉ đạo này vẫn “dậm chân tại chỗ”.

PLVN số ra ngày 21/5/2012 có bài phản ánh việc UBND TP.Hải Phòng ra văn bản yêu cầu UBND quận Hồng Bàng phải xử lý dứt điểm việc tranh chấp lối đi của bà Bùi Bạch Tuyết tại số nhà 100 Lý Thường Kiệt, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng xong trước ngày 30/4/2012. Nhưng đến nay, chỉ đạo này vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Sự việc khiếu kiện của gia đình bà Bùi Thị Bạch Tuyết kéo dài hơn 10 năm nay thông qua rất nhiều cuộc họp của các Sở, ban, ngành liên quan tập trung giải quyết tranh về phân chia ngõ đi giữa bà Tuyết và ông Hoàng Thanh Tùng đến nay chưa có hồi kết.

Ngày 26/3 vừa qua, UBND TP.Hải Phòng đã ban hành Văn bản số 1512: “Phê bình UBND quận Hồng Bàng và các đơn vị có liên quan không thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP; Giao UBND quận Hồng Bàng chủ trì, cùng Sở Xây dựng, Cty TNHH MTV Kinh doanh nhà Hải Phòng, UBND phường Quang Trung và các bên có liên quan tổ chức việc thi công dứt điểm việc ngăn chia lối đi nhà số 100 Lý Thường Kiệt theo như phương án đã được phê duyệt, yêu cầu xong trước ngày 30/4/2012, báo cáo kết quả về UBND TP”.

Trong quá trình giải quyết đơn thư khiếu nại của các bên liên quan, Sở Xây dựng đã đưa ra quan điểm không đồng tình với quan điểm của UBND quận Hồng Bàng đề xuất hướng giải quyết tại Báo cáo số 03 ngày 08/01/2007 là “giao cho UBND phường Quang Trung căn cứ theo luật định hướng dẫn 2 gia đình bà Tuyết và ông Tùng làm đơn ra Toà án để giải quyết” , bởi chưa đủ căn cứ pháp lý vì đây là nhà thuộc sở hữu nhà nước, không phải là tài sản riêng của ông Tùng; quyền thuê nhà của ông Tùng chưa được xác lập nên cũng không có cơ sở để giải quyết tranh chấp hợp đồng giữa ông Tùng với Cty Kinh doanh nhà; ông Tùng càng không có tư cách đại diện chủ hữu nhà nước để đủ điều kiện “làm đơn ra Tòa án để giải quyết” trong việc sử dụng nhà. Chính vì lẽ đó, Sở Xây dựng đề nghị TP giao UBND quận Hồng Bàng chủ trì cùng UBND phường Quang Trung, Cty Kinh doanh nhà và các bên liên quan tổ chức thực hiện việc thi công ngăn chia lối đi như phương án đã được phê duyệt.

Như vậy, gần 05 tháng trôi qua, ý kiến chỉ đạo của TP vẫn nằm trên giấy, gia đình bà Tuyết vẫn phải làm đơn gửi đến các có quan có thẩm quyền của TP mong muốn lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng sớm triển khai sự chỉ đạo của cấp trên, tránh để việc tranh chấp lối đi nhỏ trở thành vấn đề lớn.

Linh Nhâm 

Tin cùng chuyên mục

[Truyện ngắn] Tim Rắn

[Truyện ngắn] Tim Rắn

(PLVN) - Lục theo bạn đến làng rắn cách nhà gần hai mươi cây số chén đặc sản. Đến quán, hả hê chọn rắn và xem đám nhân viên biểu diễn các tiết mục chế biến. Nhìn những con rắn oằn oại trong tay những tay thợ thịt chuyên nghiệp, chờ đợi chút ít trong háo hức là ngồi vào bàn....

Đọc thêm

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng qua lại cửa khẩu biên giới

Thẩm quyền tiếp tục hạn chế, tạm dùng  qua lại cửa khẩu biên giới
(PLO) - Ông Hà Quang Hanh (Ninh Bình) hỏi: Trong trường hợp vì lý do quốc phòng, an ninh, thiên tai, phòng chống dịch bệnh hoặc lý do đặc biệt khác, cơ quan nào có thẩm quyền tiếp tục hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới tại cửa khẩu biên giới? Thời gian gia hạn là bao lâu?